Anh chị hãy tóm tắt cốt truyện Vợ Nhặt không quá 20 dòng

Loading...

Đề bài: Vợ Nhặt là truyện ngắn xuất sắc của Kim Lân. Anh chị hãy tóm tắt cốt truyện không quá 20 dòng.

Kim Lân là nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt nam, các đề tài của ông chủ yếu viết về xã hội trước năm 1945, những tác phẩm đó đều nói đến cuộc sống của người dân lao động nghèo khổ trong xã hội cũ. Vợ Nhặt của Kim Lân là một tác phẩm như thế.

Nạn đói xảy ra triền miên, đang bủa vây lấy toàn bộ người dân nơi đây. Anh Tràng là một người thô kệch, xấu xí, sống ở xóm ngụ cư, anh làm nghề kéo xe bò thuê. Trong một lần kéo xe liên tỉnh, anh quen một cô gái, sau vài lần gặp, anh thấy cô ta tiều tụy, đói rách. Tràng đã mời cô ta ăn bốn bát bánh khúc, sau đó nhờ câu truyện nửa đùa, nửa thật mà Tràng đã có vợ, Thị Theo anh về nhà làm vợ. Tràng mang vợ về nhà trong niềm vui sướng, nhưng không ít người bỡ ngỡ trước hành động đó, người ta lo lắng, không biết sẽ sống như thế nào, biểu hiện rõ nhất là bà cụ Tứ, giọt nước mắt đó đã thể hiện tâm trạng, vừa vui khi con mình có vợ, buồn khi cuộc sống khó khăn lấy gì mà nuôi nhau.

tải xuống

Sau bữa đầu tiên bà cụ Tứ đã nấu cho cô con dâu ăn nồi cháo, thể hiện sự yêu thương đối với con của mình, bà vẽ ra một tương lai tương sáng cho người con của mình, làm vườn, nuôi gà… sau còn có con mà ăn.

Trong cảnh nghèo đói đó nhưng tình yêu thương và chân lý vẫn giúp những người nông dân nghèo khổ vẫn biết hướng tới tương lai rộng mở phía trước, ở đó con người được sống cuộc sống tốt hơn. Hình ảnh cuối bài là hình ảnh lá cờ, thể hiện chân lý và một lòng chung thành với Đảng, vì nhà nước, chính quyền.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TOM TAT VO NHAT KHONG QUA 20 DONG

EM HAY TOM TAT VO NHAT KHONG QUA 20 DONG

TÓM TẮT VỢ NHẤT KHÔNG QUÁ 20 DÒNG

EM HÃY TÓM TẮT VÔ NHẤT KHÔNG QUÁ 20 DÒNG

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST