Biết quan tâm đến thân phận của con người văn lớp 8

Loading...

Đề bài: Nghị luận xã hội Biết quan tâm đến thân phận của con người văn lớp 8.


Trong cuộc sống, từ nhà trường cho đến gia đình đều dạy dỗ chúng ta nên hình thành những đức tính tốt đẹp, một trong những đức tính tốt đẹp ấy là biết quan tâm đến thân phận của con người. Ở đây có nghĩa là mỗi người chúng ta nên biết sẻ chia, đồng cảm với số phận con người kém may mắn hơn chúng ta.


Đây là một đức tính tốt mà mỗi con người chúng ta cần được hình thành và phát triển từ khi còn nhớ. Biểu hiện của việc quan tâm đến thân phận của con người là chúng ta có thể giúp đỡ cho những người có thân phận kém may mắn như những người mồ côi cha mẹ từ nhỏ, những cậu bé nhà nghèo không có sách để học, những người phụ nữ góa chồng…

 

Tất cả những thân phận bất hạnh đó cần được những tấm lòng chan chứa yêu thương sưởi ấm qua những ngày tháng cô quạnh của cuộc đời. Chỉ bằng một việc làm rất nhỏ như quyên góp tiền ủng hộ người nghèo, nhường lại những bộ quần áo mình không mặc đến nữa và những cuốn vở mình học qua rồi để cho những người kém may mắn học tập và có đủ quần áo mặc.


Tác dụng của việc quan tâm đến thân phận của người khác là chúng ta sẽ nhận lại sự yêu thương, kính trọng, biết ơn. Dù là việc làm của chúng ta có thể rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn với những thân phận con người không được may mắn như chúng ta. Có câu rằng “Bàn tay cầm hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”, khi ta vô tư cho đi một thứ gì đó thì ta cũng sẽ nhận lại một điều tuyệt vời.


Tóm lại, biết quan tâm đến thân phận của người khác chính là sự sẻ chia, giúp đỡ, đồng cảm với những thân phận con người khác nhau trong xã hội. Không nên chê bai những người nghèo, những người không thông minh. Hãy giúp đỡ họ chắc chắn bạn sẽ nhận lại những điều ý nghĩa trong cuộc sống này.

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST