Biểu hiện của lòng yêu nước, tác giả đã dùng dẫn chứng và lập luận như thế nào

Loading...

Đề bài: Để làm sáng tỏ biểu hiện của lòng yêu nước trong văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta tác giả đã dùng dẫn chứng và lập luận như thế nào? 

Luận điểm xuất phát là: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta”. Để làm sáng tỏ lòng yêu nước của nhân dân ta tác giả đã dùng những dẫn chứng và lập luận như sau:

Mở bài là luận điểm xuất phát là: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta”. Thân bài gồm hai đoạn văn tương ứng với hai luận điểm: “Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta”. “Đồng bào ta ngày nay cũng rất xứng đáng với tổ tiên ta ngày trước”. Kết bài là luận điểm: “Tinh thần yêu nước cũng như các thứ của quý đem ra trưng bày”.

600_14-4yeunuoc2

Tác giả đã sử dụng các cách lập luận: Lập luận hàng ngang theo quan hệ nhân quả, Lập luận hàng ngang theo quan hệ tổng phân hợp, lập luận hàng ngang theo quan hệ tương đồng, lập luận hàng dọc theo quan hệ suy luận tương đồng theo dòng thời gian.

Như vậy tác giả đã dẫn dắt người đọc, người nghe đi từ luận điểm đến các luận chứng để cuối cùng đi đến kết luận. Các luận điểm có quan hệ chặt chẽ với các luận chứng, tạo nên sự thống nhất giữa bố cục và lập luận từ đó làm cho văn bản có sức thuyết phục hơn.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Biểu hiện của lòng yêu nước, tác giả đã dùng dẫn chứng và lập luận như thế nào

Anh chị hãy làm sáng rõ biểu hiện của lòng yêu nước, tác giả đã dùng dẫn chứng và lập luận như thế nào

Em hãy làm sáng rõ biểu hiện của lòng yêu nước, tác giả đã dùng dẫn chứng và lập luận như thế nào

Bieu hien cua long yeu nuoc, tac gia da dung dan chung va lap luan nhu the nào 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST