Bình luận về câu nói: “ Trong cuộc sống có ba điều mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được, đó là thời gian, cơ hội và lời nói”

Loading...

Đề bài: Em hãy viết bài văn để bình luận về câu nói: “ Trong cuộc sống có ba điều mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được, đó là thời gian, cơ hội và lời nói”.

Trong cuộc sống mỗi chúng ta đều có quyền được sống, được cống hiến, được trải nghiệm những vấn đề mà cuộc sống đang đem lại cho mỗi chúng ta và ai ai trong chúng ta cũng đều có những cơ hội, thời gian và được sử dụng lời nói như nhau, tuy nhiên nếu biết sử dụng nó đúng mục đích, đem lại giá trị cho cuộc sống thì chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời này ngập tràn ý nghĩa, giá trị hơn rất nhiều. Và đúng như dân ta có câu: “ Trong cuộc sống có ba điều mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được, đó là thời gian, cơ hội và lời nói”.

Thời gian là tài sản vô giá của con người, mỗi chúng ta đều có thời gian như nhau, nhưng việc sử dụng thời gian như thế nào cho hợp lý là điều mà không phải ai trong chúng ta cũng đều biết điều đó, chính vì thế chúng ta cần phải biết coi trọng, giữ gìn, thời gian cho bản thân mình. Câu trên có đề cập đến tầm quan trọng của ba vấn đề trong cuộc sống, thời gian luôn là dòng chảy vĩnh hằng, chuyển động không ngừng của con người, thời gian đem lại cho con người nhiều cơ hội, nếu biết tận dụng thời gian của mình để làm những việc có ích thì chúng ta mới thực sự cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa.

hanh-phuc-9

Thời gian đem lại cho chúng ta nhiều điều có giá trị, thứ nhất nó để lại cho chúng ta nhiều cơ hội, cho chúng ta nhiều trải nghiệm to lớn trong cuộc sống, thời gian đem lại cho chúng ta nhiều lựa chọn cho tương lai, nghề nghiệp, sự lựa chọn sáng suốt cho chính cuộc sống của mình.

Thời gian chảy trôi vô định, nó không ngừng nghỉ, vậy nên thời gian trôi qua sẽ không bao giờ có thể lấy lại được, bởi nó cực kì quan trọng, nó để lại cho con người nhiều bài học về cuộc sống, để lại cho con người nhiều trải nghiệm. Thời gian có thể tạo cho con người nhiều thứ, đó là cơ hội trong cuộc sống. Tuy nhiên thời gian cũng lấy đi của con người nhiều thứ đó là tuổi trẻ, thời xuân sắc.

Đúng như trong vội vàng Xuân Diệu đã đề cập tình yêu với tuổi trẻ, ông vội vãi sống, vội vã tận hưởng những giá trị của cuộc sống, những giá trị đó thật to lớn, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho con người, để lại cho con người nhiều quy luật riêng, bền bỉ và thể hiện được khát vọng dâng hiến của con người với tuổi trẻ của mình.

Trong cuộc sống có 3 thứ mất đi sẽ không bao giờ có thể lấy lại được đó là thời gian, cơ hội và lời nói. Như chúng ta đều thấy dân gian ta có rất nhiều câu tục ngữ nói về cơ hội hay lời nói của mình, “ lời nói gió bay”, lời nói ai ai cũng có, nói ra thì thôi, nhưng khi nói ra chúng ta sẽ không bao giờ có thể rút lại được lời nói của mình, đúng như dân gian ta mới có câu: “ Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, câu nói này đã khuyên nhủ chúng ta cần phải biết giữ ý hơn trong việc sử dụng lời nói, lời nói đem lại cho con người nhiều giá trị to lớn cho cuộc sống.

Lời nói để lại cho con người nhiều điều tốt đẹp, đó là phương tiện để truyền tải tình cảm, là phương tiện để con người có thể giao tiếp với nhau, lời nói còn là phương tiện để thể hiện cảm xúc, tâm tư với nhau. Biết bao nhiêu cảm xúc đều được thể hiện qua lời nói, chính vì thế chúng ta nên sử dụng những lời nói nhẹ nhàng, dễ nghe, mang lại nhiều ý nghĩa, lợi ích cho con người.

Cơ hội cũng là điều đem lại cho mỗi chúng ta cơ hội, giá trị to lớn cho cuộc sống của mình, cơ hội được sinh ra trong cuộc sống, thời gian mà chúng ta có cũng là lúc chúng ta nhận được những cơ hội cho mình. Cơ hội không phải lúc nào cũng đến với mỗi chúng ta, chính vì thế nếu không biết tận dụng những cơ hội của mình thì nó sẽ trôi đi một cách vô ích trong vô vọng, không có kết quả gì.

Cả ba thứ trên đều cực kì quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng ta, bởi nó quyết định nhiều thứ trong cuộc đời của mình. Nó đều quan trọng, thời gian được ví như vàng, cơ hội ngàn năm mới có một, và lời nói cần được chỉn chu hơn thì chúng ta sẽ có được nhiều cơ hội, giá trị hơn cho cuộc sống của mình.

Câu nói trên đã khuyên nhủ chúng ta cần phải có ý thức, trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình, cần phải biết tận dụng những điều mà chúng ta đang có để làm nên được những điều hữu ích, có giá trị nhất cho cuộc sống của mình. Tất cả những điều trên đem lại cho chúng ta nhiều bài học, nó là kim chỉ nam cho chúng ta học tập và noi theo. Luôn tôn trọng, giữ gìn cơ hội, thời gian, lời nói mà chúng ta đang sử dụng, đang có hàng ngày.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

BINH LUAN VE CAU: " TRONG CUOC SONG CO BA DIEU MAT DI SE KHONG BAO GIO CO THE LAY LAI DUOC DO LA THOI GIAN, CO HOI VA LOI NOI"

BÌNH LUẬN VỀ CÂU: " TRONG CUỘC SỐNG CÓ BA ĐIỀU MẤT ĐI SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ THỂ LẤY LẠI ĐƯỢC ĐÓ LÀ THỜI GIAN, CƠ HỘI VÀ LỜI NÓI"

 EM HAY BINH LUAN VE CAU: " TRONG CUOC SONG CO BA DIEU MAT DI SE KHONG BAO GIO CO THE LAY LAI DUOC DO LA THOI GIAN, CO HOI VA LOI NOI"

EM HÃY BÌNH LUẬN VỀ CÂU: " TRONG CUỘC SỐNG CÓ BA ĐIỀU MẤT ĐI SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ THỂ LẤY LẠI ĐƯỢC ĐÓ LÀ THỜI GIAN, CƠ HỘI VÀ LỜI NÓI"

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST