Cảm nghĩ của em về một thức quà quê hương đã để lại ấn tượng trong em từ thời thơ ấu

Loading...

Đề bài: Cảm nghĩ của em về một thức quà quê hương đã để lại ấn tượng trong em từ thời thơ ấu

Khi chúng ta còn bé, những món quà buổi chợ của bà của mẹ thật ngọt lành biết bao. Chẳng thế mà đứa trẻ nào cũng mong đến ngày có phiên chợ, mẹ dậy thật sớm, bà cũng vậy. Những người bà, người mẹ gồng gánh những thứ có thể bán được như rau, quả để ra chợ bán lấy tiền tiêu cho cả nhà. Tôi cũng có một tuổi thơ như thế, cũng đợi chờ đến ngày có phiên chợ, đợi bà đi chợ về và mang theo những chiếc bánh rán ngọt đầy đường và đỗ.

                                                 OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chiếc bánh rán làm bằng bột mì của bà Nghị già, mỗi ngày bà thường làm mấy chục chiếc để mang ra chợ bán lấy tiền. Bánh rán bà Nghị ngon nhất chợ, từ bột mì nguyên chất, được nghiền nhuyễn trắng như lớp phấn bảng. Với bàn tay của người đàn bà khéo léo, những chiếc bánh rán được nặn tròn trịa xinh đẹp. Cứ mỗi lần thưởng thức chiếc bánh rán ấy tôi lại như được tiếp thêm nguồn sống. Chẳng biết là do bà Nghị khéo tay làm ngon hay do đó là chiếc bánh rán được mua bằng tiền của bà tôi và cũng có thể là do trẻ con thì thích ăn quà chợ. Mỗi lần phiên chợ đến tôi lại nhớ đến những kỉ niệm năm tháng ngày ấu thơ. Chiếc bánh rán vàng ươm đầy đường mà bà tôi mang về thưởng cho tôi vì đã dậy sớm quét dọn nhà cửa. Tôi nhớ đến người bà áo nâu quần nái đen, gồng gánh đồ nhựa ra chợ bán từ sáng sớm. Vừa đi bà vừa nhai trầu, môi bà đỏ như bôi son vậy.

Dù bây giờ tôi đã lớn, cũng chẳng được bà mua cho những món quà quê dân dã nhưng ngon tuyệt ấy nữa vì bà đã già rồi, bà không đi được nữa. Nhìn thấy bà tôi lại nhớ món quà thuở xưa bà vẫn mua cho tôi. Biết ơn bà tôi luôn luôn nghe lời và chăm sóc bà khi bà đau ốm.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CAM NGHI CUA EM VE MON QUA QUE

CAM NGHI CUA EM VE MON QUA QUE MA EM THICH NHAT

CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ MÓN QUÀ QUÊ

CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ MÓN QUÀ QUÊ MÀ EM THÍCH NHẤT

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST