Cảm xúc của em về vẻ đẹp của một loài cây em yêu

Loading...

Đề bài: Em hãy nêu Cảm xúc về vẻ đẹp của một loài cây em yêu

Thiên nhiên vốn ban tặng cho chúng ta những loài cây vô cùng đẹp. Trong thế giới loài cây có biết bao nhiêu loài cây đẹp, có ý nghĩa nhưng cây si lại là loài cây mà em thích nhất. Nó không những đẹp về hình thể mà còn đẹp bởi tên gọi và những ý nghĩa của tên gọi ấy.

Trước hết cây si đẹp bởi tên gọi. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng nghe đến những câu nói quen thuộc như anh này trồng cây si suốt hai năm trời trước nhà chị gái nọ. Cây si là biểu hiện cho sự sống bất chấp mọi điều kiện về thời tiết, những ngày mưa hay những ngày nắng, những ngày gió và những ngày bão. Cây si thể hiện cho sự đợi chờ. Dù trong hoàn cảnh nào, cây si vẫn đứng chờ mãi. Chính vì thế mà trong cuộc sống người ta hay ví von sự chờ đợi như cây si.

Không chỉ đẹp bởi ý nghĩa tên gọi mà cây si còn rất đẹp bởi vẻ bề ngoài. Thiên nhiên đã ưu ái cho cây si khoác lên mình lớp áo xanh rắn rỏi. Lá si không mang màu xanh mạ non, màu xanh nõn chuối tươi mới, si được gọi là si vì si chờ đợi, si đứng mãi trên một mảnh đất nên mưa ướt rồi nắng làm khô, màu áo của si nhuốm màu thời gian và màu của mưa nắng. Dường như si cam chịu tất cả, si vẫn đứng ở đó lớn lên và trở thành một cây si cổ thụ to lớn tỏa bóng mát khắp xung quanh. Thỉnh thoảng trưa hè những người mẹ, người bà bế con, ẵm cháu ra đó cho nó thiu thiu ngủ dưới bóng mát của cây si. Hay những buổi mất điện, cây si giống như một cây quạt lớn để đem gió tới xua tan cái nắng gay gắt trưa hè. Những người dân làm đồng trưa nắng, mang cơm lên gốc si ngồi ăn và nghỉ ngơi lại sức để chiều đến tiếp tục công việc đồng áng nặng nhọc.

LOAI HOA

Có thể nói cây si không những đẹp mà còn có ích đối với đời sống con người. Cây si là biểu tượng của chờ đợi, của thời gian. Si sống mạnh mẽ bất kể trời nắng gắt hay ngày mưa xối. Si vẫn dang rộng vòm lá tỏa bóng mát cho con người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CAM XUC CUA EM VE VE DEP CUA MOT LOAI HOA EM YEU

CẢM XÚC CỦA EM VỀ VẺ ĐẸP CỦA MỘT LOÀI HOA EM YÊU

CAM NGHI CUA EM VE VE DEP CUA MOT LOAI HOA EM YEU

CẢM XÚC CỦA EM VỀ VẺ ĐẸP CỦA MỘT LOÀI HOA EM YÊU

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST