Cảm xúc về một người thân trong gia đình

Loading...

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn trình bày cảm xúc của em về một người thân trong gia đình của em

Gia đình là điều tuyệt vời và may mắn nhất trong cuộc đời của mỗi người, ở đó ta có những người luôn yêu thương, che chở và luôn vực dậy ta mỗi khi gặp khó khăn, đau khổ trong cuộc sống. Người mà em thường xuyên tâm sự những vui buồn, cũng là người mà em vô cùng yêu quý và tôn trọng, đó chính là chị gái của em. Em và chị đã cùng nhau lớn lên trong vòng tay che chở của bố mẹ, sự gắn bó đã tạo ra sự thân thiết ở chúng em như một lẽ tự nhiên nhất.

Chị gái của em tên là Mai Anh, chị lớn hơn em bốn tuổi và chị cũng là người chị mà em yêu thương nhất trên đời này. Chị gái của em vô cùng xinh xắn dễ thương với nước da trắng hồng, em đôi khi rất ngưỡng mộ với làn da trắng sáng ấy, đó là đặc điểm được di truyền từ mẹ, còn em thì nước da hơi ngăm, ai cũng nói em giống bố hơn. Khuôn mặt của chị Mai Anh hình trái xoan với đôi mắt to và dài, đôi hàng mi cong vút như muốn thu hút cả thế giới vào đôi mắt ấy vậy. Em đã từng nghe ai đó nói rằng: Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, em thấy câu nói ấy rất phù hợp với chị gái của em, bởi chị không chỉ đẹp về diện mạo bề ngoài mà chị còn là người có tâm hồn đẹp, có tấm lòng nhân hậu nhất mà em từng biết.

Cảm xúc về một người thân trong gia đình

                              Cảm xúc về một người thân trong gia đình

Dáng người của chị cao và hơi gầy, mái tóc đen óng và dài đến ngang lưng. Về diện mạo thì em hoàn toàn khác chị của mình, nếu chị Mai Anh có dáng vẻ thanh thoát, dịu dàng từ diện mạo đến lời nói thì em lại mang nét tinh nghịch đầy trẻ con, đến mái tóc cũng cắt ngắn ngủn, bố mẹ thường gọi kiểu tóc ấy của em là tóc Mĩ Linh, tính cách của chị vô cùng hiền lành dịu dàng, em chưa từng thấy chị nặng lời hay nổi nóng với ai cả. Vì vậy mà dù ở nhà hay ở trường thì mọi người cũng đều rất quý mến chị.

Em thì lại trái ngược với chị của mình, em hay nói, cũng hay nổi nóng vô cớ, cũng một phần là em là con út trong gia đình, luôn được mọi người cưng chiều, yêu thương nên tính tình trẻ con, tùy hứng. Vì tính cách ấy mà đôi khi em khiến cho mọi người trong gia đình rất phiền lòng. Tuy chúng em có sự khác nhau về tính cách nhưng hai chị em em đều vô cùng yêu thương nhau, có những khi em tranh giành đồ đạc với chị hay giở trò chọc phá chị thì chị cũng luôn nhường nhịn em, bởi vậy mà em yêu quý chị vô cùng.

Chị gái em là một người con ngoan trò giỏi, trong gia đình chị em là một người con mẫu mực, luôn có ý thức kính trọng ông bà bố mẹ, nhường nhịn, quan tâm chăm sóc cho em. Chị cũng thường xuyên giúp mẹ làm việc nhà như: nấu cơm, rửa bát, rọn dẹp nhà cửa…Ở trường thì chị là một học sinh xuất sắc, gương mấu, vì lực học xuất sắc và hạnh kiểm tốt nên chị đã được thầy cô và bạn bè tin tưởng giao cho chức vụ lớp phó học tập.

Ở cương vị của mình, chị Mai Anh luôn gương mẫu, đi đầu trong những phong trào học tập, luôn giúp đỡ những bạn cùng lớp không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động khác của trường của lớp. Chị gái em rất nổi tiếng trong trường, ngay cả khi chị em lên cấp ba rồi thì vẫn rất nhiều người nhắc đến chị như một tấm gương điển hình. Em rất tự hào vì là em của một chị ưu tú như vậy, nếu có ai hỏi em đều vô cùng hào hứng và vui sướng khi nói rằng mình là em gái của chị Mai Anh.

Em rất ham chơi nên đôi khi hơi lơ đễnh việc học tập, những lúc ấy chị Mai Anh luôn ở bên động viên và giúp đỡ em học tập mỗi khi em gặp khó khăn. Chị luôn cặn kẽ giảng giải để em hiểu bài và có thể tự mình làm bài, nhờ có chị mà kết quả học tập cuối năm học của em rất tốt khiến cho bố mẹ và mọi người vui mừng. Chị Mai Anh luôn là tấm gương sáng mà em luôn muốn học tập và noi theo, ở chị không chỉ có những năng lực xuất sắc mà còn có những tính cách phẩm chất tốt đẹp đáng học tập.

Mỗi khi có chuyện buồn trong cuộc sống và trong học tập thì em luôn tâm sự với chị, những lúc ấy chị thường yên lặng lắng nghe em nói, sau đó thì an ủi và cho em những lời khuyên vô cùng hữu ích. Sau mỗi lần tâm sự với chị thì tâm trạng của em đã được cải thiện rõ rệt, không buồn thảm nữa mà lạc quan hơn rất nhiều, đôi khi em luôn nghĩ chị Mai Anh là viên thần dược khiến cho mọi người xung quanh trở nên vui vẻ.

Em vô cùng yêu quý và tự hào về người chị gái của mình, đó là người chị luôn nhường nhịn, yêu thương, giúp đỡ em. Chị cũng là người ở bên em mỗi khi em có những tâm sự, bởi vậy nên chị Mai Anh không chỉ là một người chị mà còn là một người bạn thân thiết của em.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

NGƯỜI THÂN

NGUOI THAN

CHỊ GÁI

TẢ ÈỀ NGƯỜI CHỊ GÁI

CHỊ GÁI EM TRAI

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST