Em có suy nghĩ gì về câu: ” Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”

Loading...

Đề bài: Bac na sơ cho rằng: “ Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”. Em có suy nghĩ gì về câu nói đó.

“ Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra, một lòng thờ mẹ kính cha, cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”, quả đúng như vậy tình cảm và công lao của cha mẹ là vô cùng to lớn và đây là người yêu thương chúng ta hết mình, chính vì thế Bac na sơ mới cho rằng: ““ Vũ trụ có nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất là trái tim người mẹ”.

Cha mẹ là người có công lao to lớn sinh thành và nuôi nấng chúng ta nên người, chính vì thế họ luôn là người trở che, lo lắng và quan tâm cho chúng ta nhiều nhất, đúng như Bac na sơ đã khẳng định thì vũ trụ có rất nhiều kì quan nhưng kì quan quan trọng nhất đối với mỗi con người đó là trái tim của ngươi mẹ”. Trái tim của người mẹ luôn bao dung, tha thứ, rộng lượng để chúng ta có thể sửa chữa những lỗi lầm khi chúng ta mắc lỗi, sẵn sàng mở rộng trái tim của mình trao cho chúng ta những tình cảm yêu thương, đáng quý nhất.

Tình cảm của cha mẹ là vô bờ bến, họ có thể dành toàn bộ tình yêu thương cho những đứa con của mình, chính vì thế, tình cảm mà cha mẹ dành cho những người con của mình thật đáng quý, đáng trân trọng, tình yêu đó chân thành, da diết, luôn để cho chúng ta cảm thấy được tình yêu vô bờ bến, sự yêu thương chân thành, da diết mà những người cha, người mẹ đang dành cho những người con của mình.

Cha mẹ luôn yêu thương, che trở cho chúng ta. Họ cũng là người có công lao to lớn như trời bể, có công rất lớn sinh chúng ta ra đời và dạy dỗ chúng ta mỗi ngày để trở thành những người có ích cho xã hội, chính vì thế, tình cảm mà cha mẹ dành cho chúng ta thật đáng quý, đáng tự hào.

images

Như câu nói trên đã đang ca ngợi công lao, tình cảm to lớn của những người cha, người mẹ, vũ trụ rộng lớn mênh mông, có rất nhiều dông tố, có rất nhiều người, các mối quan hệ khác trong xã hội, thế nhưng vũ trụ quan trọng nhất của mỗi chúng ta đó là trái tim của người mẹ. Trái tim của người mẹ thật nhân hậu, bao dung, đáng quý, đáng tự hào. Tình cảm đó da diết, chân thành, luôn được mọi người quý mến, yêu thương.

Những người làm cha, làm mẹ họ luôn yêu thương, dành cho con cái của họ những điều tuyệt vời nhất, tình cảm đó cao quý, đáng tự hào, tình yêu thương của người cha, người mẹ luôn dành hết cho những người con của mình, cha mẹ luôn yêu thương chúng ta hết mình, dành tình yêu lớn lao nhất cho chúng ta.

Đối với cha mẹ khi chúng ta mắc sai lầm, họ luôn dang rộng vòng tay để tre chở, yêu thương và chào đón chúng ta trở về, họ là người yêu thương chúng ta vô điều kiện, chính vì thế, cha mẹ, người luôn dành cho chúng ta tình cảm chân thành, yêu thương, tình cảm chân thật nhất. Người cha, người mẹ luôn quan tâm, yêu thương và sẵn lòng cho chúng ta những điều tốt nhất mà họ đang có.

Vũ trụ bao la, cuộc sống bộn bề bao nhiêu điều nhưng tình yêu thương của mẹ cha, là liều thuốc tinh thần to lớn mà mỗi chúng ta đang có. Chính vì thế mỗi chúng ta cần phải biết quý trọng, giữ gìn tình cảm đó, luôn yêu thương chân thành, da diết, sự yêu thương đó luôn là động lực to lớn cho mỗi chúng ta, là liều thuốc tinh thần để chúng ta bám trụ mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay gặp bất cứ điều gì trong cuộc sống.

TRái tim của người mẹ bao la, vô bờ bến, chính vì thế, tình yêu của người mẹ dành cho những người con của mình đáng được chân trọng. Bên cạnh những người mẹ luôn sẵn lòng cho những người con của mình những tình cảm chân thành nhất, thì lại có những người mẹ vô tâm, sinh con ra nhưng lại không có trách nhiệm với người con của mình, điều đó thật đáng buồn đáng chê trách.

Mỗi chúng ta cần phải luôn trân trọng, yêu thương, tình cảm đó thật đáng tự hào, cao quý và cần giữ gìn mỗi ngày. Cha mẹ, người sinh thành ra chúng ta chính vì thế, cần luôn biết yêu thương, giữ đúng đạo làm con, trở thành người con có hiếu, có đạo đức là đứa con ngoan của cha mẹ mình.

Công lao của cha mẹ lớn như trờ bể, chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải luôn biết trân trọng, giữ gìn, tình yêu của cha mẹ thật đáng quý, đáng tự hào. Là người con mỗi chúng ta cần phải luôn yêu thương, dành tình cảm chân thành cho người cha, người mẹ của mình.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

BINH LUAN VE TINH MAU TU 

BÌNH LUẬN VỀ TÌNH MẪU TỬ 

EM HAY BINH LUAN VE TINH MAU TU 

EM HÃY BÌNH LUẬN VỀ TÌNH MẪU TỬ 

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST