Em hãy bình luận câu: Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh cũng quan trọng và cần thiết như ngợi ca lòng vị tha, tình đoàn kết của con người

Loading...

Đề bài: Anh chị hãy bình luận về câu nói: Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh đối với con người cũng quan trọng và cần thiết như ngợi ca lòng vị tha, tình đoàn kết.

Để xây dựng được một con người mới, nếp sống mới nền văn hóa mới chúng ta cần lên tiếng phê phán những thói hư tật xấu, những tư tưởng lạc hậu trong cuộc sống. Vì thế có câu: “ Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh đối với con người cũng quan trọng và cần thiết như ngợi ca lòng vị tha, tình đoàn kết”.

Chúng ta sẽ tự hỏi: thờ ơ là gì?, ghẻ lạnh là gì?, và vì sao phải phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh. Có lẽ  thờ ơ là thái độ lạnh nhạt, không quan tâm những gì đang diễn ra xung quanh mình mà ngoảnh mặt làm ngơ khi người khác gặp khó khăn. Ghẻ lạnh là sự lạnh nhạt, không có chút tình cảm ngay cả với người lẽ ra thân thiết gần gũi. Vì thế tính thờ ơ, ghẻ lạnh là đáng lên án để phê phán. Bởi nó sẽ tạo khoảng cách giữa con người với con người dần dần làm cho con người xa lánh nhau.

Và lòng vị tha là gì? tình đoàn kế là gì ? có lẽ khái niệm này không còn xa đối với mỗi người. Lòng vị tha là biết quan tâm đến người khác khi nhìn thấy người khác gặp khó khăn thì sẽ không ngần ngại giúp đỡ và không vì mục đích vụ lợi. Còn tình đoàn kết là sự thương yêu đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh. Người có lòng vị tha, tình đoàn kết sẽ được nhiều người gần gũi, thương yêu hơn và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cả câu nó rất hay “ Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh đối với con người cũng quan trọng và cần thiết như ngợi ca lòng vị tha, tình đoàn kết” nghĩa là chúng ta cần lên án phê phán những con người lạnh nhạt, vô cảm không biết quan tâm đến những người xung quanh và điều đó quan trọng như được ngợi ca sự thương yêu đoàn kết giữa con người với con người. Câu nói này như một bài học gắn kết tình yêu thương giữa con người với nhau để con người thay đổi cách nghĩ cách sống, tạo nên một nếp sống đẹp nền văn hóa đẹp cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc và ý nghĩa hơn.

Kết quả hình ảnh cho thái độ thờ ơ ghẻ lạnh đối với con người

      Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh của con người

Con người có nhân hậu, biết sống trong tình người thì mới có lòng vị tha. Nhân dân ta từ xưa đến nay luôn giàu lòng vị tha và tình đoàn kết cùng nhau vượt qua những năm tháng kháng chiến gian khổ, hi sinh để bảo vệ nước nhà. Rồi cùng nhau vượt qua nạn đói, nạn mù chữ để có một cuộc sống mới thêm niềm tin vào cuộc sống hơn tạo nên một nền văn hóa đẹp của dân tộc. Chính vì có lòng vị tha, tình đoàn kết mà nhân dân ta hiểu một cách sâu sắc về cách làm người: “ chia rẽ là chết, thờ ơ ghẻ lạnh với bà con với đồng loại là vô tình, vô tâm, bạc bẽo, nhẫn tâm”.

Trong cuộc sống ngày càng phát triển thì yếu tố vị tha và tình đoàn kết giữa con người là vô cùng quan trọng bởi khi hội nhập với thế giới con người ta sẽ quan tâm nhiều hơn đến lợi ích của mình mà quên đi người khác. Điều đó thật là đáng trách, nếu ai cũng như vậy thì cuộc sống làm gì có tình người và khi gặp khó khăn hoạn nạn không ai giúp đỡ và cũng không biết tâm sự với ai.

Hiện nay trong xã hội dường như sự thờ ơ, ghẻ lạnh ngày càng ăn sâu vào tâm hồn con người Việt. Đơn giản như việc chúng ta đi trên đường thấy một vụ tai nạn giao thông thay vào việc gọi công an, gọi cấp cứu chúng ta lại đến xem và có những người mang điện thoại ra quay phim, chụp ảnh. Điều này thật đáng buồn và đáng trách cũng là một con người tại sao lại đối xử với nhau không có chút tình cảm như vậy. Hay một đứa trẻ không cha, không mẹ ăn xin trên đường có những người nhẫn tâm không cho bé tiền mà còn hất hủi sỉ nhục bé tại sao không thay đổi những lời nói xấu đó bằng những lời nói tốt đẹp hay đưa bé đến một trại trẻ mồ côi nào đó để bé có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hình như việc quan tâm đến người khác là không cần thiết, mình biết mình là được đang lấn áp lí trí mỗi con người.

Chúng ta đang sống trong một cộng đồng người thì chúng ta cần phải hòa đồng đoàn kết với nhau chứ không phải xa lánh nhau. Chỉ cần một hành động nhỏ lên án phê phán sự thờ ơ, ghẻ lạnh mà quan trọng và cần thiết như chúng ta đang ca ngợi lòng vị tha, tình đoàn kết. Hãy lên án phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh mọi người nhé! Để chúng ta cùng xây dựng tính tập thể, tính cộng đồng, tính xã hội, tính vị tha, tình đoàn kết làm cho con người gần gũi nhau hơn. Có gì hạnh phúc hơn là được sống trong tình thương, tình yêu thương trong gia đình, bạn bè, xã hội. Vì thế có câu: “ Nơi lạnh lẽo nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”.

Nhất là đối với thế hệ trẻ bây giờ chúng cần được giáo dục rõ hơn về vai trò của lòng vị tha, tình đoàn kết mà từ đó giúp chúng biết cách cư xử hơn trong cuộc sống. Khi bạn giúp một người cũng đồng nghĩa bạn đang giúp được một cuộc sống thêm tươi đẹp. Hãy cùng nhau xây dựng một cuộc sống đẹp giàu tình yêu thương và lên án gay gắt sự thờ ơ, ghẻ lạnh, vô cảm để con người thêm thương yêu gần gũi nhau hơn.

“ Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh đối với con người cũng quan trọng và cần thiết như ngợi ca lòng vị tha, tình đoàn kết” là một bài học quý báu về tình người muốn gửi đến tất cả mọi người. Hãy vì người vì mình mọi người nhé! Cuộc sống tươi sáng, tốt đẹp luôn chào đón chúng ta.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Em hãy bình luận câu: Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh cũng quan trọng và cần thiết như ngợi ca lòng vị tha, tình đoàn kết của con người

Em hay binh luan cau: Phe phan thai do tho o, ghe lanh cung quan trong va can thiet nhu ngoi ca long vi tha, tinh doan ket

Anh chị hãy bình luận về câu nói:  Phê phán thái độ thờ ơ, ghẻ lạnh cũng quan trọng và cần thiết như ngợi ca lòng vị tha, tình đoàn kết của con người

Anh chi hay binh luan ve cau noi:  Phe phan thai do tho o, ghe lanh cung quan trong va can thiet nhu ngoi ca long vi tha, tinh doan ket

 

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST