Em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta

Loading...

Đề bài: Em hãy chứng minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.


Đất nước ta có ba phần tư diện tích là đồi núi, trên những đồi núi ấy là những mảnh rừng tương đối lớn với những loại cây khác nhau như cây lá kim, cây lá rộng…Trên dải đất hình chữ S những cánh rừng mọc lên, nó góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc ta, bên này là trường sơn đông bên kia trường sơn tây. Có thể nói bảo vệ rừng là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.


Thứ nhất, rừng có vai trò rất lớn trong việc chống lại những thiên tai của thiên nhiên. Những cánh rừng rộng lớn là nơi sấm sét hay đánh vào vì thế những vùng dân cư tránh được những tai họa do sét đánh. Hơn thế nữa với tấm thân rắn chắc rừng cây chống trọi lại bão lũ để cho đất không bị xói mòn, sạt lở. Thực tế cho thấy những vùng đồi đất có rừng với những vùng đất trống đồi trọc có chất lượng đất hoàn toàn khác xa nhau. Nơi có rừng đất màu mỡ phì nhiều, nhiều chất dinh dưỡng còn đất nơi không có rừng bao phủ sẽ bị sạt lở.

chung minh bao ve rung la bao ve cuoc song cua chung ta


Thứ hai, rừng có vai trò lớn trong việc tăng mực nước ngầm. Có thể nói mực nước ngầm rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. Nếu như không có rừng mưa cứ rơi thẳng trực tiếp xuống đất và trôi đi đến những nơi thấp hơn. Còn khi có rừng mưa rơi theo từng kẽ lá thân cây và rơi xuống đất. Nước thấm vào đất sẽ khiến cho mực nước ngầm tăng lên.


Thứ ba, rừng có vai trò điều hòa khí hậu, ban ngày nó nhả O2 cho con người thở và thu lại khí độc là CO2. Những ngày nắng, rừng sẽ tạo ra những bóng mát để con người làm nơi dừng chân.


Không những thế, trong chiến đấu rừng che chắn cho bộ đội ta tiến công và giành được thắng lợi.


Như vậy có thể khẳng định rằng bảo vệ rừng chính là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Đảng và Nhà nước cũng có những chính sách bảo vệ rừng, xây dựng những kế hoạch trồng rừng.

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST