Em hãy suy nghĩ về câu: “ Sống đơn giản xu thế của thế kỉ XXI”

Loading...

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh chị về câu nói: “ Sống đơn giản xu thế của thế kỉ XXI” .

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người lại càng không phải lo lắng nhiều về vấn đề cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc như trước nữa, mà ngày nay, điều mà con người thường đặt ra làm tôn chỉ sống đó là “: “ Sống đơn giản xu thế của thế kỉ XXI”.

Sống đơn giản xu thế của thế kỉ XXI là suy nghĩ mà hầu hết con người ngày nay sử dụng để động viên, tinh thân cũng như mục đích sống của họ. Nếu như trước đây, con người phải cật lực suy nghĩ về miếng cơm, manh áo hàng ngày, thì ngày nay lại không phải như vậy nữa, đời sống ngày càng phát triển, thì cuộc sống của con người cũng ngày được nâng cao, chính vì vậy, việc sống đơn giản cho cuộc đời thanh thản, là điều rất cần thiết và có ý nghĩa, cuộc sống phải có những giây phút chững lại để nhìn mọi điều từ cuộc sống, nó cũng chảy trôi nhanh và không đứng chờ ai bao giờ, những quan điểm sống đơn giản, vẫn được mọi người áp dụng ngày càng nhiều, bởi chỉ có cách sống đơn giản mới giúp chúng ta hạnh phúc trong cuộc sống ngày càng hiện đại này.

Từ xưa đến nay, con người vẫn luôn tôn vinh lên giá trị của sự sống, sự sống của mỗi chúng ta là vô cùng quý báu, bởi chính như thế mà con người luôn ý thức được vai trò cũng như trách nhiệm của mình đối với cuộc sống. Sống đơn giản đó là việc đơn giản suy nghĩ về một vấn đề bất kì của cuộc sống, mọi điều điều suy nghĩ một cách nhẹ nhàng, thấu tình đạt lý, sống đơn giản cũng có nghĩa là sống một cách thông thoáng về tư duy, đơn giản cả về lối sống cũng như suy nghĩ. Mọi thứ đều góp phần làm nên cho con người nhiều điều hơn,  sống hạnh phúc hơn, đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

don-gian

                          Sống đơn giản để thấy hạnh phúc

Sống đơn giản đã trở thành trào lưu trong xã hội ngày nay, con người Việt Nam hầu hết sống trong những trào lưu của cuộc sống, sống theo bầy đàn, từ thời nguyên thủy việc sống theo bầy đàn là việc rất phổ biến, và ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì con người lại có xu hướng sống theo trào lưu, sống theo đám đông.

Điều đó không có gì sai, nhưng đôi khi nó cũng trở thành những cản trở không đáng có ở xã hội của chúng ta. Mỗi thời có một đặc trưng riêng, nếu như trước đây con người phải lo lắng về cuộc sống khi cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc thì ngày nay con người lại suy nghĩ làm thế nào để cuộc sống sung sướng hơn, sung túc hơn, con người được hưởng thụ nhiều điều hạnh phúc và có ý nghĩa của cuộc sống.

Sống đơn giản là một cách sống làm cho mỗi con người nhẹ nhàng về niềm tin cũng như mọi gánh nặng của cuộc sống, đơn giản và giản dị như bác Hồ cũng là một tấm gương mà chúng ta cần phải học hỏi theo, đó là những phẩm chất rất cần thiết cũng như quý báu của mỗi con người. Mỗi người chúng ta ngày nay nên áp dụng và phát huy những truyền thống đó để làm cho xã hội của mình có nhiều điều tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Từ các cách sinh hoạt hàng ngày, cơm ăn, áo mặc, sinh hoạt nhẹ nhàng, không cầu kì làm lối sống thanh thoát và đỡ đi rất nhiều gánh nặng về cuộc sống cũng như cách sinh hoạt của mỗi con người. Có thể thấy sống đơn giản cũng giúp chúng ta rất nhiều điều trong cuộc sống này, chúng ta cần phải học hỏi và phát huy nó một cách tối đa nhất, có như vậy chúng ta mới thấy được cuộc sống này không phải chỉ là những trùm công việc hay những điều vất vả từ cuộc sống, mà nó bao chứa những điều hạnh phúc, giản đơn, không cần quá phức tạp, cầu kì hay những điều làm nên một cách hơi quá.

Xu thế của thế kỉ XXI, trải qua bao nhiêu năm của lịch sử dân tộc, chúng ta đã thấy được, mọi trào lưu cũng như xu hướng của thời đại đều được con người thực hiện, trào lưu từ lối sống, cách suy nghĩ đến hành động. Như điểm dễ nhìn nhất đó là ở lứa tuổi học sinh, ngày nay họ đua nhau theo trào lưu  nhuộm tóc khi còn đang ngồi ghế nhà trường…

Mỗi chúng ta cần phải học hỏi những điều tích cực từ lối sống đơn giản, nó giúp chúng ta tư duy theo lối đơn giản, làm cuộc sống nhẹ nhàng, bớt đi nhiều gánh nặng của cuộc sống nhiều hơn nữa.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Em hãy suy nghĩ về câu: “ Sống đơn giản xu thế của thế kỉ XXI” .

Anh chị hãy suy nghĩ về câu: “ Sống đơn giản xu thế của thế kỉ XXI” .

Suy nghĩ của em về câu: “ Sống đơn giản xu thế của thế kỉ XXI” .

Em hay suy nghi ve cau: ” Song don gian xu the cua the ki XXi”

Anh chi  hay suy nghi ve cau: ” Song don gian xu the cua the ki XXi”

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST