Em hãy tả lại khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời

Loading...

Đề bài: Từ bài văn Lao Xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn vào một buổi sáng đẹp trời

Buổi sáng đẹp trời nọ, trên khu vườn nhà em bỗng xảy ra một cảnh tượng vô cùng tuyệt vời. Trước mảnh sân rộng lớn nhà em là một mảnh vườn nho nhỏ, ở nơi đó mẹ có chồng những luống rau xanh, những cây cối từ to tới nhỏ. Trong khu vườn ấy, cây cối phát triển, các sinh vật cũng âm thầm phát triển theo. Hôm nay, khu vườn ấy không im lìm như thường ngày mà đầy ắp âm thanh, rạng ngời ánh sáng và rực rỡ màu sắc.

Đêm qua trời mưa lớn, sáng nay trời bỗng trở nên hiền dịu tươi đẹp biết bao. Trước mắt em khu vườn quen thuộc nhưng hôm nay lại khác lạ hơn ngày thường. Sau cơn mưa cả khu vườn được gột sạch bụi bặm. Cây nào cây nấy xanh tươi mơn mởn, thỉnh thoảng ở chỗ những cành lá, nước mưa vẫn còn đọng lại không muốn rơi. Ánh nắng ngày mới dịu nhẹ chiếu vào giọt nước lấp lánh như một viên kim cương quý giá. Trời đất tươi đẹp, chim ca sau một đêm trú mưa đã trở về khu vườn xinh đẹp ấy hót líu lo như khoe chất giọng ngọt ngào lảnh lót của mình.

van-mau-ta-lai-khu-vuon-nha-em

Đứng trên cành cây ổi, tiếng chim sẻ ríu rít chuyền cành, chúng đang chia sẻ cho nhau những con sâu non béo ngậy, thân hình mẫm mạp của chúng khiến chim sẽ phải phùng mồm trợn má lên mới ngậm vừa. Đôi họa mi đứng rỉa cánh bên nhau, chúng bắt đầu hát một khúc hát chào ngày mới. Chị sơn ca cũng chẳng kém cạnh, chị dang đôi cánh nhỏ của mình hót say sưa. Chú ếch con được bữa tắm mưa thỏa thích, sáng nay cũng vui vẻ không nghiến răng tức giận nữa mà kêu lộp bộp trong những bụi khoai. Gà mái mẹ được thả khỏi chuồng, miệng cục tác gọi đàn con đang chiêm chiếp chạy theo để ra vườn thưởng thức bữa ăn sáng tuyệt vời của chúng. Con cún con thấy gà con chạy tới trêu chọc sủa gâu gâu như cười đùa. Con mèo lười cũng bị hấp dẫn liền chạy tới miệng meo meo hiền lành như đang cảm thấy vui vẻ lắm.

Từng ấy âm thanh trong khu vườn nhà em, nó làm cho em thêm yêu quý khu vườn của mình. Mẹ đã nấu xong bữa sáng cho cả gia đình mà em vẫn ngẩn ngơ, mắt vui thích trước cảnh đẹp của khu vườn lao xao ấy.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA LAI KHU VUON VAO MOT BUOI SANG DEP TROI

EM HAY TA LAI KHU VUON VAO MOT BUOI SANG DEP TROI

TẢ LẠI KHU VƯỜN VÀO MỘT BUỔI SÁNG ĐẸP TRỜI

EM HÃY TẢ LẠI KHU VƯỜN VÀO MỘT BUỔI SÁNG ĐẸP TRỜI

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST