Em hãy viết một bài văn chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường

Loading...

Đề bài: Em hãy viết một bài văn chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường.


Ngày nay, cuộc sống của con người càng được cải thiện, mức sống càng được nâng cao thì ý thức bảo vệ môi trường của con người càng kém đi. Thiên nhiên là môi trường sống nếu như ta chỉ biết lấy đi của nó mà không bù đắp lại thì thiên nhiên sẽ hủy diệt con người. Trước kia toàn trái đất là nước do quá trình kiến tạo mà tạo nên đất liền, nếu như con người không biết giữ gìn môi trường sống ấy thì bà mẹ thiên nhiên một lần nữa cũng có thể nhấn chìm cả nhân loại trong biển nước. Vì thế “đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường”.


Thực tế trong xã hội đã chứng minh rằng, khi con người xả rác bữa bãi những loại rác đủ các thứ phân hủy và không phân hủy được. Ngày ngày xả rác những núi rác cao hơn mấy tòa nhà nó đủ để làm ô nhiễm cả một bầu không khí mà cả trẻ con, người già cũng hít thở hàng ngày. Và chính từ nguồn không khí ấy gây ra những bệnh tật về đường hô hấp.

Em hãy viết một bài văn chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu như chúng ta không có ý thức bảo vệ môi trường


Công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển đồng nghĩa với việc những công ty tư nhân mọc lên như nấm, họ sử dụng những hóa chất trong chế tạo những luồng khí đọc thải ra bầu trời mỗi ngày và nhân dân chính là những người hít chúng. Có những công ty không sử lí rác thải đúng quy định như công ty mì chính Vedan đã làm ô nhiễm nguồn nước mà người Việt Nam ta vẫn dùng nước đó để ăn hàng ngày.


Tài nguyên là để khai thác nhưng khai thác quá mức lại khiến cho môi trường bị hủy hoại. Trong tương lai con người sẽ phải đối mặt với hiện tượng thiếu năng lượng, thiếu tài nguyên. Không những thế chặt phá rừng quá nhiều khiến cho thiên tai ngày càng nhiều.
Bên cạnh đó, hàng loạt các loại xe gắn máy, xe mô tô ngày ngày thải ra bầu không khí biết bao nhiêu khói độc. Không những thế chúng còn gây ra ô nhiễm tiếng ồn.


Tóm lại, nếu như chúng ta không bảo vệ môi trường sống của mình thì chính việc làm ấy sẽ hủy hoại cuộc sống của chúng ta. Thực tế, môi trường đang bị hủy hoại, thiên tai ngày càng xảy ra nhiều hơn, băng tan ở hai cực, tầng ô zôn bảo vệ con người bị thủng…

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST