Em hãy viết một báo cáo kinh nghiệm học tập để đọc trước hội nghị học tốt của trường

Loading...

Đề bài: Thầy giáo chủ nhiệm phân công em báo cáo kinh nghiệm học tập tại Hội nghị học tốt của trường. Em hãy xây dựng bản báo của mình để đọc trước hội nghị

Kết thúc kì học kì một của năm học 2015 – 2016 do em đạt được kết quả học tập tốt nên thầy giáo chủ nhiệm đã lựa chọn em là người đại diện cho lớp tham dự Hội nghị học tốt của trường. Không chỉ vậy, em sẽ phải chuẩn bị một bài báo cáo kinh nghiệm học tập của chi đoàn 8A chúng em. Được sự tin tưởng và giao phó của thầy giáo chủ nhiệm em đã rất vui mừng và tự hào. Nhưng bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những lo lắng, bồi hồi hồi bởi đây là lần đầu tiên em tham dự hội nghị của trường, làm báo cáo học tập trên lớp em cũng thường xuyên làm, nhưng để đứng trước toàn hội nghị để đọc thì thực sự em chưa từng trải nghiệm qua. Tự nhủ sẽ không làm cho thầy giáo thất vọng nên em sẽ chuẩn bị thật tốt cho bài báo cáo của mình.

Bài báo cáo của em được làm dựa trên sự tổng kết kết quả học tập của chi đoàn lớp 8A trong suốt những tuần học vừa rồi, trong bài báo cáo của mình, em không tổng kết quá trình học tập của lớp mình, nêu ra những thành tích mà lớp đạt được trong học tập, lao động, các phong trào thi đua. Không chỉ nêu ra những thành tích đáng tuyên dương mà em còn phải chỉ ra những thiếu xót, hạn chế cần phải khắc phục cho kì học mới, đề ra phương hướng, giải pháp hiệu quả để chi đoàn lớp 8A tiếp tục tiến bộ và tiến bộ hơn nữa. Bài báo cáo của em có thể tổng kết lại trong ba phần.

Em hãy viết một báo cáo kinh nghiệm học tập để đọc trước hội nghị học tốt của trường

Em hãy viết một báo cáo kinh nghiệm học tập để đọc trước hội nghị học tốt của trường

Phần một là tổng kết kết quả học tập, nêu ra những thành tích đạt được. Phần hai là chỉ ra những nhược điểm hạn chế mà lớp đã mắc phải. Phần cuối cùng chính là sự đề xuất giải pháp, phương hướng cho kì học tiếp theo. Cụ thể bài báo cáo kết quả học tập của em như sau:

Kính chào các vị đại biểu khách quý, kính chào các thầy cô giáo và các bạn học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ kính mến. Em xin tự giới thiệu, em tên là Quỳnh Phương, học sinh lớp 8A. Sau đây em xin thay mặt cho chi đoàn 8A báo cáo trước hội nghị học tập của trường về kết quả đạt được trong suốt kì học đầu tiên của năm học 2015 – 2016.
Trong kì học đầu tiên, chi đoàn lớp 8A chúng em đã đạt được những kết quả học tập như sau: Cả lớp có hai học sinh xuất sắc, năm học sinh giỏi, mười tám học sinh đạt học lực khá, hai học sinh trung bình và không có bạn nào đạt học lực yếu.

Kết quả chúng em đạt được trong kì học vừa qua chưa thực sự cao nhưng so với năm học trước thì chúng em đã có những tiến bộ rõ rệt, một trong số đó là lớp em không có bạn học sinh nào có học lực yếu. Về hạnh kiểm, lớp chúng em đạt 27/27 học sinh đạt hạnh kiểm tốt, trong học tập, cũng như trong cuộc sống, chúng em luôn tôn trọng, lễ phép với các thầy cô. Các bạn trong lớp luôn giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, chúng em đã phát huy được tinh thần học tập thân thiện, chia sẻ, giao lưu mà nhà trường đã đề ra vào đầu năm học.

Về vấn đề thành tích đạt được, trong kì học vừa rồi lớp em liên tục năm tuần liên tiếp đạt danh hiệu lớp thi đua xuất sắc của trường, được đoàn thanh niên trường khen ngợi và trao cờ thi đua xuất sắc. Trong lao động, chúng em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động mà nhà trường phân công, những khu vực được giao chúng em đều thực hiện một cách nhanh nhẹn, các bạn tham gia nhiệt tình, vui vẻ. Đạt được những thành tích nhất định trong học kì 2015 – 2016 vừa qua khiến cho tập thể lớp 8A chúng em đều rất vui mừng và tự hào. Nhưng, bên cạnh những mặt tích cực thì trong tập thể lớp 8A vẫn tồn tại những hạn chế, yếu kém cần phải khắc phục, chấn chỉnh trong học kì tới như:

Vẫn còn nhiều bạn đi học muộn, nghỉ học không có giấy phép làm ảnh hưởng đến kết quả thi đua của lớp. Trong lớp học vẫn còn diễn ra tình trạng nói chuyện riêng, không nghe giảng và chưa nhiệt tình với bài học. Tình trạng không học thuộc bài, không làm bài tập về nhà vẫn còn khá phổ biến ở một số bạn học sinh, vì không chuẩn bị bài nên hiệu quả tiếp thu kiến thức kém, ảnh hưởng lớn đến giờ dạy của cả thầy và trò. Trong những tuần gần đây, xuất hiện tình trạng ăn quà vặt trong lớp, vứt rác bừa bãi ra lớp học làm cho cảnh quan lớp học bị ảnh hưởng nặng nề. Với những thiếu xót trên, lớp chúng em đã được các thầy cô nhắc nhở, hướng dẫn. Nhận thức được những hành động chưa tích cực ấy, chúng em sẽ cố gắng khắc phục bằng những biện pháp sau đây.

Chúng em sẽ tiến hành vận động các bạn học sinh đi học đúng giờ, tổ chức lớp thành các nhóm học tập, theo đó một bạn học tốt sẽ kèm một bạn học yếu, các bạn sẽ giúp đỡ, chia sẻ với nhau trong quá trình học tập, thi đua. Chúng em sẽ quán triệt các hành động như ăn quà vặt trong lớp, nói chuyện riêng, không tập chung nghe giảng, thiết lập những hình phạt thích đáng cho những bạn vi phạm như: viết kiểm điểm, trực nhật lớp….

Trên đây là bài báo cáo của em về tình hình học tập, sinh hoạt của chi đoàn lớp 8A, chúng em xin hứa phấn đấu và cố gắng hơn nữa trong kì học sắp tới để đạt được thành tích tốt nhất. Cuối cùng, em xin chúc hội nghị thành công, tốt đẹp. Em xin chân thành cảm ơn. Sau bài báo cáo của em thầy cô và các bạn vỗ tay vang rội làm em thấy vui sướng vì cuối cùng mình cũng đã hoàn thành nhiệm vụ mà thầy giáo giao cho.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM
VIẾT MỘT BÀI BÁO BÁO
VIET MOT BAI BAO CAO
BÁO CÁO
TÌNH HÌNH HỌC TẬP CỦA LỚP
HỘI NGHỊ HỌC TẬP

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST