Em hiểu gì về văn bản Ý nghĩa văn chương

Loading...

Đề bài: Anh chị hiểu những gì về văn bản Ý nghĩa văn chương – Hoài Thanh.

Văn chương là hình ảnh muôn màu về cuộc sống đồng thời phản ánh cuộc sống một cách chân thực. Từ đó ta có cái nhìn toàn diện về cuộc sống. Văn chương rất đa dạng và phong phú nó còn thể hiện những ước mơ, khát vọng của nhân dân ta.

Theo Hoài Thanh văn chương còn phản ánh những tâm tư, tình cảm của con người một cách sâu sắc. Qua văn chương giúp ta rèn luyện những tình cảm về gia đình, bạn bè, quê hương, đất nước để từ đó thêm yêu và quý trọng cuộc sống hơn.

Trong văn bản Ý nghĩa văn chương của Hoài Thanh đã nói rất rõ về ý nghĩa và công dụng của văn chương . Để từ đây ta hiểu rõ hơn về văn chương trong cuộc sống. Hoài Thanh chỉ ra “Nguồn gốc cốt yếu của văn chương là lòng thương người và rộng ra thương cả muôn vật, muôn loài…, văn chương là hình dung của sự sống muôn hình vạn trạng. Chẳng những thế, văn chương còn sáng tạo ra sự sống” Giúp ta có tình cảm, có lòng vị tha: Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có. Giúp ta biết thưởng thức cái hay cái đẹp của thiên nhiên.

Như vậy qua tác phẩm văn chương sẽ giúp cuộc sống của chúng ta thêm phong phú và hiểu biết hơn.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Em hiểu gì về văn bản Ý nghĩa văn chương 

Em hieu gi ve van ban Y nghia van chuong

Ý nghĩa văn chương cho em hiểu được những gì 

Y nghia van chuong cho em hieu duoc nhung gi

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST