Em hiểu như thế nào là tự trọng? Tự trọng quan hệ đối xử với cách ứng xử như thế nào?

Loading...

Đề bài : Em hiểu như thế nào là tự trọng? Tự trọng quan hệ đối xử với cách ứng xử như thế nào?

Trong cuộc sống mỗi chúng ta sinh ra đã đều mang trong mình lòng tự trọng và lòng tự trọng đó được tích lũy từ quá trình chúng ta rèn luyện bản thân và lòng tự trọng là một phẩm chất đạo đức vô cùng đáng quý ở mỗi con người, chính vì thế mỗi chúng ta cần phải ra sức học tập, rèn luyện  và rèn luyện phẩm chất đạo đức của mình.

Ở đây tự trọng có thể được hiểu là danh dự và nhân phẩm của mỗi con người. Người có lòng tự trọng là người luôn biết xấu hổ trước những hành động sai lầm của bản thân. Lòng tự trọng là một chuẩn mực là một thước đo để con người có thể sống đúng đắn hơn. Như chúng ta đều thấy con người không chỉ được đánh giá về ngoại hình, vóc dáng mà nó còn được đánh giá qua phẩm chất đạo đức và cụ thể được đánh giá qua cách đối nhân xử thế với người khác và lòng tự trọng của mình.

Lòng tự trọng là chuẩn mực để chúng ta có thể nhìn nhận lại bản thân mình, nó mang ý nghĩa to lớn giúp chúng ta nhìn nhận bản thân của mình trong mối quan hệ với người khác, lòng tự trọng giúp chúng ta có những suy nghĩ tích cực hơn, làm những điều mà lương tâm mách bảo.

nhung-cau-noi-hay-ve-long-tu-trong-trong-cuoc-song-dang-doc-dang-suy-ngam-nhat-3

Có thể thấy mặt đúng của lòng tự trọng đó là giúp mỗi cá nhân tự nhìn nhận lại chính mình trong mối quan hệ giữa một cộng đồng, còn mặt trái đó là hiện nay trong xã hội cũng có rất nhiều có lòng tự trọng cao, vì những sĩ diện hão huyền mà đánh mất đi nhiều mối quan hệ. Có lòng tự trọng để con người biết ý thức, tự nhìn nhận lại bản thân đó là điều cực kì quan trọng, tuy nhiên nếu không biết nhìn nhận nó một cách đúng đắn thì con người lại tự biến nó thành vật cản trong các mối quan hệ của mình.

Lòng tự trọng là một phẩm chất vốn có trong mỗi con người, đó có thể được xem là cái tôi cá nhân của từng cá thể, tuy nhiên mỗi người lại có lòng tự trọng riêng, nhiều người có lòng tự trọng cao, họ vì những sĩ diện của bản thân mà khó tha thứ hoặc chấp nhận một điều gì đó, tuy nhiên cũng có người có lòng tự trọng để họ biết xấu hổ về hành động sai lầm mà họ đang mắc phải.

Lòng tự trọng là một phẩm chất đạo đức nên có ở mỗi con người, nó là thước đo lớn lao để thể hiện được chuẩn mực đạo đức của mỗi bản thân, giá trị của cuộc sống được xây dựng, vun đắp một cách minh bạch, rõ ràng và thể hiện phép ứng xử, giao tiếp với mọi người xung quanh. Như chúng ta đều thấy trong xã hội có rất nhiều biểu hiện của lòng tự trọng như luôn biết xấu hổ trước những hành động sai lầm của bản thân, luôn có ý thức tự nhìn nhận lại bản thân của mình trước mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Lòng tự trọng nên có tuy nhiên chúng ta cũng cần phải có ý thức hiểu đúng về nó. Có rất nhiều có lòng tự trọng cao, hay có thể nói có cái tôi quá lớn, điều đó cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến mỗi cá nhân, con người trong xã hội, họ khó tha thứ, chấp nhận những sai lầm hay vi phạm của người khác. Họ luôn cho rằng mình là đúng, chưa chấp nhận ý kiến cũng như quan niệm của người khác.

Mỗi chúng ta cần phải luôn xem xét và nhìn nhận lại bản thân mình trong mối quan hệ giao tiếp với mọi người xung quanh, đó là việc làm cần thiết, biết xấu hổ để sửa chữa những lỗi lầm mà mình đang mắc phải là một việc làm cần thiết và đáng có ở mỗi con người. Tuy nhiên nên hạn chế tối đa cái tôi cá nhân trong mối quan hệ giao tiếp với người khác bởi nó làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc giao tiếp, gây nên ảnh hưởng không lớn đến từng cá nhân hay đến tổng thể mối quan hệ đó.Lòng tự trọng là một phẩm chất đạo đức cần có ở mỗi con người chúng ta cần phải nhìn nhận và luôn luôn rèn luyện bản thân mỗi ngày, có như thế chúng ta mới dần hình thành nên nhân cách của bản thân mình.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HIEU NHU THE NAO LA LONG TU TRONG

EM HIỂU NHƯ THẾ NÀO LÀ LÒNG TỰ TRỌNG

EM HIEU NHU THE NAO LA LONG TU TRONG VA BIEU HIEN CUA LONG TU TRONG

EM HIỂU NHƯ THẾ NÀO LÀ LÒNG TỰ TRỌNG VÀ BIỂU HIỆN CỦA LÒNG TỰ TRỌNG

 

 

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST