Giới thiệu danh lam thắng cảnh Hương Sơn theo phương pháp đối thoại

Loading...

Đề bài: Em hãy giới thiệu danh lam thắng cảnh Hương Sơn theo phương pháp đối thoại

Trong giờ sinh hoạt, cả lớp đang ồn áo náo nhiệt với kế hoạch đi thăm quan nhân dịp cuối tuần nghỉ lễ. Cô giáo chủ trì cuộc sinh hoạt và chỉ đạo tất cả thành viên trong lớp nêu ý kiến về việc sẽ đi đâu cho hợp lí, tiết kiệm, gần gũi và giải trí lại còn có thể học tập nữa. Bạn Lan – lớp trưởng đứng lên gợi ý cho cả lớp rằng sẽ rất vui nếu như cả lớp đi chùa Hương. Cô yêu cầu cả lớp thảo luận về ý kiến trên. Từng bạn một trong lớp đứng dạy hỏi bạn Lan về một số đặc điểm của chùa Hương.

Thứ nhất là bạn Phương, bạn nói: “ Bạn có thể cho biết một số thông tin chính về địa điểm mà chúng ta sẽ tới không, nó nằm ở đâu, có thể đi bằng những phương tiện gì?”. Lan đáp: “Chùa Hương hay còn gọi là Chùa Hương Sơn nằm ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Chùa Hương là một quần thể văn hóa của Việt Nam ta, ở đó có rất nhiều ngôi chùa, đền, đình và thờ các tín ngưỡng. Thường thì có thể đi được cả xe bus lẫn xe khách nhưng vì lớp ta quá đông nền lựa chọn tất nhất là thuê luôn một xe khách tới đó”

Tiếp đến một bạn giơ tay xin hỏi rằng: “Vậy ở Hương Sơn có gì đặc biệt để mọi người chọn làm điểm đến” bạn lớp trưởng tiếp tục trình bày: “Đến với Hương Sơn chúng ta sẽ được vào chùa, ngắm những pho tượng đã tồn tại nhiều niên đại. Đi ngắm sông Hương chúng ta sẽ đi bằng thuyền vừa ngắm suối Yên vừa ngắm những ngôi chùa cổ kính. Đến đây ta sẽ có một cảm giác rất thanh tịnh”. Chùa Hương rất rộng vì thế chúng ta có nhiều sự lựa chọn cho hành trình đi. Hành trình chính là Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng. Ngoài ra còn có các tuyến khác như tuyến Thanh Sơn và tuyến Tuyết Sơn.

huong son

Bạn lớp phó học tập đặt câu hỏi: “Ngoài mục đích vui chơi giải trí thì chúng ta còn mục đích học tập vậy chúng ta học tập được gì ở đó?”. Lan hơi bối rối một chút nhưng cô giáo đứng lên đỡ lời: “Các em thân mến, cô thấy bạn Lan có ý kiến rất tốt, đến với chùa Hương, các em có thể vui chơi nhưng vẫn có thể học tập. Các em sẽ biết được lịch sử của chùa Hương qua những cô hướng dẫn viên. Đồng thời chùa Hương là một quần thể văn hóa nên chúng ta hiểu thêm về văn hóa nước mình. Không những thế chùa Hương còn đi vào rất nhiều trang thơ mà sau này các em sẽ được học một trong số nhưng bài thơ đó”

Cả lớp ai nấy cũng kẻ gật người gù. Cô giáo lấy ý kiến giơ tay đồng ý thì hầu như cả lớp đều đồng tình. Trên gương mặt của những cô cậu học sinh ai nấy cũng hiện lên một nét vui háo hức, họ đang chờ đến ngày được tới thăm Hương Sơn cổ tích.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

GIOI THIEU VE DANH LAM THANG CANH HUONG SON THEO PHUONG PHAP DOI THOAI

GIỚI THIỆU VỀ DANH LAM THẮNG CẢNH HƯƠNG SƠN THEO PHƯƠNG PHÁP ĐỐI THOẠI

EM HAY GIOI THIEU VE DANH LAM THANG CANH HUONG SON THEO PHUONG PHAP DOI THOAI

EM HÃY GIỚI THIỆU VỀ DANH LAM THẮNG CẢNH HƯƠNG SƠN THEO PHƯƠNG PHÁP ĐỐI THOẠI

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST