Giới thiệu khái quát về tác giả Hê-minh- uê và tác phẩm ông già và biển cả

Loading...

Đề bi: Em hãy giới thiệu khái quát về tác giả Hê-minh- uê và tác phẩm ông già và biển cả

Nhắc đến Hê-minh-uê người đọc không khỏi ngưỡng mộ và khâm phục trước tài năng văn chương ở bậc kiệt tài của ông. Các sáng tác của ông đều mang những ý nghĩ ẩn sâu to lớn đòi hỏi người đọc phải có kinh nghiệm, phải ngẫm nghĩ thật lâu mới có thể ngẫm ra được ý nghĩa của câu chuyện. Ông già và biển cả là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Hê-minh-uê.

Hê –minh-uê sinh năm 1899 mất năm 1961. Ông được biết đến không chỉ là một nhà viết truyện ngắn mà còn là một nhà tiểu thuyết gia và nhà báo. Ông từng tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất, ông còn được biết đến với cái gọi là “thế hệ bỏ đi”. Trong sự nghiệp văn học của mình ông dành được rất nhiều giải thưởng cao quý trong đó có giải thưởng nobel. Tác giả sinh ra trong một gia đình có cha làm nghề y tại một ngôi làng ở Chicago. Ngày ông chào đời, cha ông đã đón chào bằng một hồi tù để thông báo cho bà con hàng xóm được biết cha ông đã có con trai. Họ sống trong một ngôi nhà kiểu Victoria. Mẹ của Hê-minh-uê rất thích opera và tín đạo vì thế bà quá nghiêm ngặt đến mức người ta nói bà bị rối loạn thần kinh chức năng. Bà mong muốn đứa con trai của mình sẽ đam mê với âm nhạc nhưng không Hê minh uê lại thích đi săn và khám phá các miền đất khác giống như cha của mình. Đến thời đi học, ông rất tài giỏi khi thông thạo từ thể thao cho đến những môn lý thuyết. Đầu tiên ông viết báo sau đó trở thành phóng viên. Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra, Hê minh uê lên đường nhập ngũ và trở thành một quân y. Và chính trong khoảng thời gian ác liệt này, Hê minh uê liên tục bắt gặp những cảnh tượng hãi hùng. Từ những chiêm nghiệm thực tế, từ những điều mắt thấy tai nghe, Hê minh uê đã viết lên những tác phẩm văn chương phản ánh chiến tranh. Không những thế ông còn liên tục tham gia các cuộc chiến tranh khác như nội chiến Tây ban Nha và chiến tranh thế giới thứ hai. Sau nhiều năm tháng, ông mắc bệnh cao huyết áp, vì đau đớn ông quyết định tự tử và ông mất năm 1961.

ong gia

Hê-minh-uê đã để lại một khối lượng tác phẩm vô cùng lớn đủ các thể loại khác nhau. Tác phẩm ông già và biển cả là một trong những sáng tác tiêu biểu của ông. Tác phẩm kể về một ông già đã nhiều ngày không đánh bắt được cá thế nhưng ông không chịu bỏ cuộc. Một hôm ông lên đường quyết định đi đánh cá cho kì được. Và ông đã bắt được một con cá kiếm to lớn. Từ đó cuộc chiến đấu giữa ông lão và con cá diễn ra theo nhiều hiệp. Cuối cùng khi ông trải qua biết bao nhiêu khó khăn trở về, con cá chỉ còn lại một bộ xương không. Câu chuyện thể hiện được ước mong chinh phục thiên nhiên con người từ bao đời này. Con người tuy nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh tương đối lớn trong vũ trụ.

Như vậy ta có thể nắm được những nét chính cơ bản trong cuộc đời của nhà văn Hê minh uê và nội dung chính của tác phẩm Ông già và biển cả. Có thể nói với tài năng của mình nhà văn đã làm nên một tác phẩm để đời cho nhân loại.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

ONG GIA VA BIEN CA

ÔNG GIÀ VÀ BIỂN CẢ

TAC GIA HE MINH UE 

TÁC GIẢ HÊ MINH UE 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST