Giới thiệu về tác giả, hoàn cảnh ra đời tác phẩm Hai Đứa Trẻ

Loading...

Đề bài: Những hiểu biết nào về tác giả, hoàn cảnh ra đời để giải mã tác phẩm Hai Đứa Trẻ.

Thạch Lam là nhà văn xuất sắc, cả cuộc đời của ông in dấu trong nền văn học hiện đại, ông là nhà văn xuất thân trong Tự Lực văn đoàn, với tính cách điềm đạm, tinh tế, ông luôn nhạy cảm trước những vấn đề của cuộc sống.

Với quan điểm sáng tác thực tế, ông luôn cho rằng văn học phải là thứ vũ khí sắc phén, nó phản ánh hiện thực thế giới, phản ánh những vấn đề của thời đại, theo như Thạch Lam: ““Văn chương không phải đem đến cho người đọc sự thoát li, sự quên những thứ đen tối trước mặt mà trái lại văn chương là một thứ vũ khí thanh cao để vừa tố cáo vừa thay đổi thế giới giả dối và tàn ác và làm cho lòng người được trở nên trong sạch và phong phú hơn.”

Chính vì quan điểm sáng tác đó mà ông luôn sáng tác ra những tác phẩm có ý nghĩa to lớn, phản ánh giá trị hiện thực của một tác phẩm nào đó, mỗi tác phẩm đều được kết kinh bởi những hiện thực sâu sắc, những nét tinh tế trong tài năng cũng như phong cách sáng tác của nhà văn.

b37acf16144e467ca7b54016d2d3aca5

Với sự sáng tạo tinh tế, tác phẩm của ông có giá trị to lớn cho mọi thời đại, truyện ngắn nhưng cốt truyện mang yếu tố chân thực, không thoát ly hiện thực, cả tác phẩm là hình ảnh một phố huyện nghèo tiêu điều, sơ xác, ở đó con người đang phải sống cuộc sống nghèo khổ. Vất vả với cuộc sống hàng ngày.

Mỗi tác phẩm trong sáng tác của ông đều mang chất thơ, sâu sắc, lãng mạn, với cốt truyện đơn giản, nhưng lối dắt truyện và đặt tình huống khá tinh tế, với khả năng quan sát và phác họa tâm lý nhân vật, hình ảnh đó hiện lên thật to lớn,vĩ đại, mang yếu tố thời đại sâu sắc,. TRong đoạn văn này tác giả đã miêu tả sâu sắc về phong cách sáng tác cũng như hình tượng về nhân vật.

Hoàn cảnh ra đời bài thơ này: Ông sinh ra ở huyện Cầm Giàng, Hải Dương, với tính cách điềm đạm và nhạy cảm với những vấn đề của cuộc sống, ông luôn trăn trở, xót xa cho những số phận nghèo đói, khó khăn của người dân lao động. Trong quãng thời gian sống ở đây, ông thấu hiểu được cuộc sống của những người dân lao động nghèo đói, khổ cực.

Chính lý do đó dẫn đến việc sáng tác nên tác phẩm Hai Đứa Trẻ, nhằm thể hiện khát vọng của ông về một cuộc sống tươi sáng, người dân không phải chịu cuộc sống khổ cực, vất vả của cuộc sống.

Nhạy cảm trước vấn đề của cuộc sống, thương xót trước những hoàn cảnh sống khó khăn mà ông đã sáng tác lên tác phẩm Hai Đứa Trẻ, với những cảm xúc tinh tế, nhạy cảm, đầy rung động, ông đã sáng tác lên tác phẩm Hai Đứa Trẻ với sự nhạy cảm, sắc bén của mình với tình hình thời cuộc.

Với sự tinh tế, nhạy cảm và biết nắm bắt thời cuộc, sinh ra ở vùng quê nghèo, chứng kiến cảnh nhân dân phải chịu khổ cực, nó đã động đến tâm hồn của ông, chính lý do đó mà là lý do để ông sáng tác lên những tác phẩm của mình. Với cách sáng tạo, tinh tế, cốt truyện nhẹ nhàng tạo nên tác phẩm xuất sắc.

Mỗi sáng tác của tác giả đều mang giá trị to lớn cho cuốc sống, nó có giá trị phản ánh hiện thực một cách sắc, mang âm hưởng nhẹ nhàng, cốt truyện không có, nhưng tác giả cực kì thành công trong việc khắc họa tâm lý nhân vật.

Thạch Lam là nhà văn nổi tiếng, ông có rất nhiều những tác phẩm nổi tiếng, trong đó Thạch Lam luôn được mệnh danh và đi đầu trong lĩnh vực truyện ngắn ở VIệt Nam.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

GIOI THIEU VE TAC GIA VA HOAN CANH SANG TAC TAC PHAM HAI DUA TRE

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ VÀ HOÀN CẢNH SÁNG TÁC TÁC PHẨM HAI ĐỨA TRẺ

EM HAY GIOI THIEU VE TAC GIA VA HOAN CANH SANG TAC TAC PHAM HAI DUA TRE

EM HÃY GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ VÀ HOÀN CẢNH SÁNG TÁC TÁC PHẨM HAI ĐỨA TRẺ

                                                                               

                                                                               

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST