Hai anh em chim sẻ sắp bay được. Một hôm chim mẹ mang về một hạt thóc cho hai anh em. Chim anh nói với chim em “Hạt thóc cứng quá”. Hãy kể lại câu chuyện trên.

Loading...

Đề bài: Hai anh em chim sẻ sắp bay được. Một hôm chim mẹ mang về một hạt thóc cho hai anh em. Chim anh nói với chim em “Hạt thóc cứng quá”. Hãy kể lại câu chuyện trên.

Buổi sáng thức dậy, chim em nhéo nhéo bên tai chim anh gọi dậy vì trời đã sáng lắm rồi. Anh gà trống đã đứng trên đống rơm gọi ông mặt trời thức dậy, chị gà mái đã dẫn đàn gà con ra ngoài vườn kiếm ăn rồi. Mẹ của hai anh em chim sẻ cũng đi từ sớm đến giờ chưa về. Mẹ phải dậy từ tờ mờ sáng để đi kiếm ăn cho hai em còn hai anh em vẫn còn ngủ nướng. Chúng chưa biết bay nên mẹ sẻ vẫn phải kiếm ăn và chạy về đút cho chúng.

Ánh nắng chiếu vào tổ khiến cho người anh nheo mắt vì chói, sẻ anh thức dậy và thấy trong bụng đói cồn cào. Chúng vô tư kêu réo lên gọi mẹ về. Mẹ sẻ như nghe được tiếng hai đứa con của mình đang đói ăn liền bay về tổ và để lại mấy hạt thóc trong tổ. Xong việc chim mẹ lại bay đi kiếm ăn tiếp, chúng trông thấy đồ ăn mắt sáng cả lên. Chúng dành nhau để lấy được thức ăn đó, chúng muốn ăn nó một mình. Sẻ anh khỏe mạnh nên chạm được đến hạt thóc đó trước nhưng thức ăn không ngon như nó tưởng. Nó kêu lên: “Hat thóc cứng quá”. Chim em sau một hồi dành với anh cũng tiến đến được bên hạt thóc.

CHIM SE

Nó mổ mổ vào hạt thóc nhưng ôi nó đau điếng. Cũng tại vì đói quá nên nó ăn lấy ăn để nhưng không ngờ hạt thóc cứng khiến cho mỏ của nó đau. Hai đứa nhìn nhau không biết nói gì. Sẻ anh cười hề hề “Đấy ăn đi, ăn cho no đi ai bảo tranh giành”. Sẻ em cũng không kém cạnh “Anh cũng tranh còn gì anh ăn hết đi”. Hai đứa nhìn nhau cười vì sự háu đói của mình nhưng cơn đói bụng không tha cho chúng. Chúng lại khóc thé lên. Sẻ mẹ bay về lần này bà mang theo một đùm những sâu non. Mẹ sẻ mớm cho hai đứa con của mình, hai anh em sẻ cứ mở to miệng dướn cái cổ lên để đón thức ăn.

Xong xuôi, mẹ sẻ mới tiến lại ăn những hạt thóc mà mình mang về trước đó. Hai sẻ nhỏ thắc mắc với mẹ: “tại sao thóc cứng quá vậy mà mẹ ăn được mà chúng con lại không”. Mẹ sẻ hiền từ đáp: “Các con còn bé, mỏ còn yếu, đường tiêu hóa kém nên các con chưa ăn được thóc, mai này lớn lên các con sẽ ăn thóc chứ không ăn sâu nữa đâu”. Hai anh em gật gù nghe mẹ giải thích và nhìn nhau cười khoái chí vì vụ tranh giành nọ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HAT THOC

CHIM SE

HAI ANH EM

CHIM SE VÀ HAT THOC

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST