Hãy kể kỉ niệm gắn bó của em với cây gạo

Loading...

Đề bài: Hãy kể kỉ niệm gắn bó của em với cây gạo

Trước cổng trường em có một cây hoa gạo lớn. Cây to lớn vươn những cành cây khẳng khuyu ra ngả về một bên. Ở cây gạo ấy em đã có biết bao nhiêu kỉ niệm với biết bao nhiêu người thân yêu xung quanh từ bạn bè đi học, bạn chăn trâu cắt cỏ cho đến người nhà. Cây gạo như người mẹ thiên nhiên hiền lành và xinh đẹp cất giữ những kỉ niệm tuổi thơ của em.

Cây gạo không mọc cao thẳng lên tỏa rộng ra mà tất cả những cành gạo đều chĩa hết sang một bên. Cây gạo trang trí cho cổng trường em đẹp hơn. Những cành thấp rồi đến cành cao chĩa hết sang che nắng che mưa cho cổng trường. Ở cây gạo ấy em có những kỉ niệm với những người thân yêu của mình. Tháng ba là tháng của hoa gạo, những bông hoa gạo to như cái bát canh, bông nào bông ấy đỏ rực rỡ. Cánh hoa mượt mà mềm mịn, nhị hoa ngọt vị thanh thanh.

cay-gao

Đến giờ em vẫn không quên được cái ngày chúng em cùng nhau hái hoa gạo. Thằng bạn cùng lớp nghịch ngợm hứa sẽ hái cho em nhiều bông hoa gạo để cho em ăn hoặc ngắm tùy ý. Và thế là nó rủ thêm mấy đứa nữa cả trai cả gái đến. Con trai thì trèo lên, con gái thì ở dưới nhặt và trông bác bảo vệ. Lũ con gái bên dưới nhận được hoa thì sung sướng kêu lên khiến cho bác bảo vệ nghe thấy. Bác cầm một cái que rất to chạy ra đuổi. Lũ con trai gần bên dưới tuột chạy mất, cả những đứa con gái cũng bỏ chạy đi. Em vì đợi thằng bạn mà cũng cứ đứng đó giục nó nhảy xuống nhanh. Nó trèo cao quá mắc trên cây không xuống được. Kết cục là hai đứa bị bác lôi vào trong nhà mắng cho một trận té tát đến chiều mới thả về.

Hai đứa đi về miệng trách cứ lẫn nhau, giận nhau đến mấy hôm sau mới chơi lại. Đến bây giờ khi kể lại chuyện đó em và bạn đó vẫn còn cười nghĩ sao hồi đó nghịch thế. Nhưng cả hai đứa đều thấy vui vì câu chuyện đó giờ đây trở thành kỉ niệm tuổi thơ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KE KI NIEM GAN BO CUA EM VOI CAY GAO

EM HAY KE LAI KI NIEM GAN BO CUA EM VOI CAY GAO

KỂ KỈ NIỆM GẮN BÓ CỦA EM VỚI CÂY GẠO

EM HÃY KỂ LẠI KỈ NIỆM GẮN BÓ CỦA EM VỚI CÂY GẠO

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST