Hãy kể lại một lần em chót xem nhật kí của bạn

Loading...

Đề bài: Em hãy kể lại một lần em chót xem nhật kí của bạn

Trong cuộc đời có những việc luôn khiến cho con người ta tò mò mặc dù biết điều đó là không nên nhưng vẫn cố tình tìm hiểu nó. Tôi và Lan là hai cô bạn rất thân. Nhà lan rất giàu có, Lan cũng rất xinh đẹp, ở lớp ở trường có biết bao nhiêu bạn trai theo đuổi và vây quanh Lan. Đã thế Lan còn hát hay, học giỏi là một cô trò giỏi và một đứa con ngoan. Lan vô cùng hiền lành và tốt bụng. Chúng tôi chơi với nhau khá thân nhưng vì một lần tôi chót tò mò xem nhật kí của Lan mà Lan giận tôi không chơi với tôi nữa.

Bữa ấy, tôi tới nhà Lan học bài, thấy Lan không được vui, chúng tôi học trong im lặng chứ không vui vẻ như thường ngày. Tôi đã cố tạo ra những tình huống để Lan cười nhưng Lan không mảy may để ý tới. Đôi lúc Lan lại chẳng tập trung vào việc học. Bỗng dưng Lan đứng dậy và bỏ đi, hình như Lan khóc, tôi gọi theo nhưng Lan chẳng không trả lời. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi toan gấp sách ra về và dọn lại bàn học cho gọn gàng thì thấy một cuốn sổ màu hồng có hương nước hoa thơm ngát. Cuốn sổ ấy không có tên, tôi mở cuốn sổ ra mới biết đó sổ nhật kí, tôi biết rằng không được đọc nhật kí của người khác cho nên tôi đã toan đóng lại cất đi. Nhưng vì tò mò không hiểu thái độ của Lan ngày hôm nay, phần lại thấy trên trang giấy đang viết giở thấy mảnh giấy có những chỗ ướt. Và dòng nhật kí đang viết dang dở. Chẳng hiểu sao khi ấy, tính tò mò đã khiến tôi dừng lại để đọc.

xem-trom-nhat-ki(1)

“Ngày tháng năm, hôm nay bố mẹ lại cãi nhau mà cãi nhau rất to nữa. Ngồi trên phòng học mà tôi không sao nhét nổi một chữ vào đầu. Tiếng cha mẹ cãi nhau cứ vây lấy tôi. Tôi buồn lắm giá như trên đời này có phép màu thì tôi sẽ ước một điều đơn giản thôi, đó là bố mẹ tôi sống hòa thuận. “Tôi sẽ li dị cô tôi không thể sống với một người đàn bà chanh chua cãi chồng như cô”. “Ông có giỏi thì ông viết đi, xưa kia nghèo khó ai giúp ông có chức có quyền như ngày hôm nay, thế mà giờ này ông được như thế này mà ông lại cặp hết con này con khác à. Ông có xứng đáng với những gì tôi hi sinh cho ông không”. Những lời nói ấy như con dao cứa vào trái tim tôi.Người lớn thật là kì, họ yêu nhau rồi lại ghét nhau cay đắng trong khi họ vẫn cứ dạy dỗ bọn trẻ con chúng tôi rằng phải sống thế này phải sống thế khác”. Vậy là tôi đã biết tại sao Lan lại có thái độ như thế với tôi, tôi thương Lan lắm.

Đúng lúc tôi đang định cất cuốn nhật kí đi thì Lan quay trở lại. Tôi chưa biết làm thế nào để giải thích về việc làm của mình, thì Lan đã đuổi tôi khỏi nhà và mắng tôi thậm tệ. Chưa bao giờ Lan dữ dằn như thế với tôi, chắc có lẽ Lan không muốn chuyện gia đình mình bị người khác biết.

Sự việc đến nay đã hơn một tháng, sau khi về nhà tôi phải tìm đủ mọi cách nhắn tin xin lỗi và giải thích về hành động của mình. Lan vẫn mặc kệ tôi chẳng thèm nghe, cũng không nhìn mặt tôi nữa. Mãi cho đến khi Lan nguôi giận Lan mới nghe tôi giải thích và chơi lại với tôi.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HAY KE VE MOT LAN CHOT XEM NHAT KY CUA BAN 

HÃY KỂ VỀ MỘT LẦN CHÓT XEM NHẬT KÝ CỦA BẠN 

EM HAY KE VE MOT LAN CHOT XEM NHAT KY CUA BAN 

EM HÃY KỂ VỀ MỘT LẦN CHÓT XEM NHẬT KÝ CỦA BẠN 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST