Hãy tả hình ảnh cây mai vào dịp tết đến xuân về

Loading...

Đề bài: Hãy tả hình ảnh cây mai vào dịp tết đến xuân về

Xuân về ngoài hình ảnh những cánh én chao liệng trên bầu trời có chút gió heo may se lạnh, những hạt mưa bay trên mái phố, những cành quất xum xuê quả, những càng đào phai hồng như má người thiếu nữ mà còn không thể thiếu hình ảnh cây mai vàng khoe sắc đón xuân.

Gam màu chủ đạo của dịp tết đoàn viên là màu vàng, màu đỏ, màu xanh. Những gam màu ấy kết hợp với nhau tạo nên một năm mới rực rỡ. Mai, chỉ cần nghe thấy tên gọi thôi đã đủ để người ta cảm nhận về vẻ đẹp của nó. Cái tên ấy mang đến cho người ta một hình dung về sự mảnh dẻ, khoan thai, thanh thoát. Và quả thật hoa mai mang cho mình một vẻ đẹp thuần khiết như thế. Thân cây mảnh dẻ nhỏ nhắn, những chiếc cành bé tí ti và trên đó là những bông vàng nhạt tươi tắn. Cái màu vàng của hoa mai không giống như màu nắng chói chang, cũng chẳng giống màu của bức tường nhà ai sơn hôm trước, chẳng rực rỡ như hoa hướng dương hay cúc vạn thọ. Màu vàng của hoa mai như được đất trời tôn tạo một cách kì công nhất, màu vàng ấy không chói lóa mà vàng phớt tươi tắn.

hoa mai(2)

Ngày tết đến, người người, nhà nhà đều ra chợ mua lấy một cây mai thật đẹp để mang về trang trí cho ngôi nhà của mình thêm lộng lẫy đón xuân. Những cánh hoa mềm mại nở xòe ra đón mừng năm mới, những nhụy vàng của hoa cũng xòe ra theo gió đưa hương thơm của mình đến đánh thức hương xuân trong lòng người. Trên những cánh tay bé ti của mai, người ta treo vào đó những phong bao lì xì màu đỏ và những quả cầu bé thật xinh đẹp.

Ngày ba mươi, phiên chợ Tết cuối cùng của một năm, hoa mai vẫn đứng đó khoe sắc vàng tươi tắn trước biết bao nhiêu loài hoa khác. Mai cùng con người tô thắm đất nước này, tô thắm một năm mới với biết bao nhiêu hi vọng về một ngày mai an khang thịnh vượng hơn.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TA HINH ANH CAY MAI VAO DIP TET 

EM HAY TA CAY MAI VAO DIP TET

TẢ HÌNH ẢNH CÂY MAI VÀO DỊP TẾT 

EM HÃY TẢ CÂY MAI VÀO DỊP TẾT

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST