Kể lại cho bố mẹ nghe một câu chuyện cảm động mà em đã được gặp

Loading...

Đề bài: Kể lại cho bố mẹ nghe một câu chuyện cảm động mà em đã được gặp

Trong bữa cơm gia đình đầm ấm, nhìn thấy cha mẹ mình ăn cơm thôi mà em cũng thấy bình an lạ. Chẳng là vừa rồi em được tham gia chuyến đi từ thiện ở miền Trung. Em cùng một số bạn khác và một số thầy cô trong đoàn trường đi tới miền Trung mang theo quần áo, lương thực để giúp đỡ cho con người nơi đây. Nơi mà vừa qua đã phải trải qua biết bao nhiêu là khó khăn, thiệt hại do bão lụt gây ra. Em kể cho bố mẹ nghe về một câu chuyện mà em đã được chứng kiến.

Nhìn bố mẹ em nói: “Vừa rồi trong chuyến đi đến miền Trung con thấy được một cảnh tượng đáng sợ lắm bố mẹ ạ, cảnh tượng ở đó kinh khủng lắm. Trên đất vẫn còn ướt, cả trường phải đi ủng để đi lại trên đất đó. Những người dân miền Trung đứng qua cánh cửa nhà nhìn những thành viên trường con như cầu cứu. Ai trong đoàn đi đến đây, chứng kiến cảnh này thì không thể nào cầm được nước mắt. Những rác thải, quần áo, gạch vỡ, ngói rơi ngổn ngang khắp con đường. Những đội cứu hộ vẫn đi tìm người, nhiều người bị mất tích. Trong nhà của họ giun bọ lên đầy. Cây cối đổ rạp, đằng xa một con bò vì uống no nước mà chết nằm quay quắt ở đó đợi người xử lí. Những người mẹ khóc thương con, những người vợ khóc mất chồng, những người cha đau đáu nhìn xa xăm vì nhà cửa tan hoang. Đoàn trường con dừng chân ở một ngôi nhà của trưởng thôn. Những người dân đến đây nhận đồ tiếp tế.

Cu-ong-86-tuoi-va-20-nam-chan-tran-dap-xe-ban-rong-tren-pho-Ha-Noi-1

Con thấy vui khi làm được việc tốt bố mẹ ạ. Con đưa tận tay những thùng mì tôm những chiếc áo, chiếc quần cũ cho họ. Thế nhưng trông họ vẫn không được vui. Có lẽ những mất mát của họ quá lớn. Bố mẹ biết chuyện gì xảy ra không? Khi phát thùng mì cuối cùng thì còn tận ba nhà chưa có. Chúng con ái ngại lắm nhưng biết làm sao khi số lượng chỉ có thế. Thầy cô con ra nói khéo với họ tưởng họ sẽ giành nhau thùng mì ấy vì nhà nào cũng đói. Thế nhưng không họ làm thế, họ mở thùng mì ra chia sẻ cho nhau. Họ nhìn nhau rồi cùng khóc”.

Bố mẹ em nói: “Người Việt Nam ta là vậy đấy con à, dù trong hoàn cảnh nào thì tình thương, sự đùm bọc lẫn nhau luôn chiến thắng. Lớn lên con phải biết giúp đỡ người khác, khi mình đói hãy nghĩ đến những người khác cũng đói như mình”. Em rớt nước mắt và ngẫm nghĩ về câu chuyện ấy cùng lời nói của mẹ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

KE LAI CAU CHUYEN CAM DONG

CAU CHUYEN CAM DONG DA DUOC GAP

EM HAY KE LAI CAU CHUYEN CAM DONG

KE LAI CAU CHUYEN CAM DONG MA EM DA DUOC NGHE

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST