Kể lại kỉ niệm quê hương và nêu cảm nghĩ của em

Loading...

Đề bài; Em hãy kể lại kỉ niệm quê hương và nêu cảm nghĩ của em

Hồi còn nhỏ em đã từng được chứng kiến lễ rước phật ở làng. Ngôi làng tuy bé nhỏ nhưng xã thôn cũng xây dựng cho nhân dân một ngôi chùa để hàng năm đi lễ cầu bình an. Hồi đó em mới học lớp hai, dịp đó cũng là những ngày Tết. Em cùng những đứa bạn mình đi bộ sang làng khác để lễ Tết cô chủ nhiệm. Trước đó em chẳng biết gì về việc làng em sẽ rước tượng phật về cả. Tình cờ trong khi đến nhà cô về, em cùng tụi bạn trở ra đình chơi tết ăn những thứ quà vặt ở đó thì đúng lúc bắt đầu lễ rước tượng phật về chùa.

Những người thanh niên trong làng ăn vận giống như những người lính ở trong phim vậy. Họ mặc những chiếc áo ngày xưa màu nâu rồi màu vàng. Những bộ quần áo ấy còn rất mới cho nên trông rất đẹp. Trên đầu họ còn buộc khăn chẳng khác nào những anh tiều phu ở trong phim vậy. Trong tiềm thức mơ hồ của em, em chỉ nhớ rằng họ đi theo hàng và rước những bước tượng phật diễu hành qua đình làng. Những bức tượng phật thật sự rất độc đáo, nhìn tượng phật là thấy được sự uy nghi và nghiêm nghị của phật giáo. Bức này nghìn mắt nghìn tay, bức kia là tượng phật to hiền lành phổ độ chúng sinh. Không chỉ bọn trẻ con chúng em tò mò háo hức. Trong cái nhìn của một đứa trẻ thơ ngây hồi đó, em chỉ biết không khí ồn ào náo nhiệt khiến em cảm thấy rất vui vẻ và thích thú chứ cũng chẳng hiểu hết được ý nghĩa về kỉ niệm quê hương đó. Những người bà bế cháu ra đường xem, những anh thanh niên, những chị gái ai nấy mặt cũng hào hứng và chờ mong một điều gì đó. Cả khu đình thật là náo nhiệt, mặt ai cũng rạng rỡ đón năm mới và đón những tượng phật về làng.

QUE HUONG

Em cảm thấy rất vui vẻ. Cho đến bây giờ mỗi dịp tết đến xuân về em vẫn thường theo mẹ ra ngôi chùa làng để cầu bình an cho cả gia đình. Ngôi chùa nhỏ thôi nhưng rất đẹp. Nó cổ kính và những bức tượng ấy vẫn còn ở đó theo thời gian chẳng chút phai mờ. Hàng năm cũng có rất nhiều người về đây, em cảm thấy tự hào và yêu mến quê hương mình biết bao.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM 

KE LAI KI NIEM QUE HUONG VA CAM NGHI CUA EM

EM HAY KE LAI KI NIEM QUE HUONG VA CAM NGHI CUA EM 

KỂ LẠI KỈ NIỆM QUÊ HƯƠNG VÀ CẢM NGHĨ CỦA EM

EM HÃY KỂ LẠI KỈ NIỆM QUÊ HƯƠNG VÀ CẢM NGHĨ CỦA EM 

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST