Kể lại một câu chuyện cảm động

Loading...

Đề bài: Em hãy kể lại một câu chuyện cảm động mà em nhớ nhất

Nhà em ở ngay cạnh nhà của một người đàn bà không chồng mà có con. Nghe đâu người ta nói rằng bà chửa hoang, bà đi làm bị người đàn ông là làm nhục và giờ đẻ ra đứa con ấy. Thằng nhóc kém tôi một tuổi, trông rất đẹp và đặc biệt là học rất giỏi. Cả xóm ai nấy đều quý nó và nói rằng bà ấy có phước lắm mới có được một thằng con trai như thế. Hai mẹ con sống bình yên vui vẻ như thế cho đến khi người đàn ông làm bà có chửa năm xưa quay trở về đòi nhận con.

Nhà ông ta rất giàu, nhà cửa cao lớn, xe hơi đi lại như thường. Về với ông ấy thì thằng bé có thể có một cuộc sống khá sung sướng và đặc biệt nó là đứa con duy nhất của ông. Người đàn ông này không phải thuộc hạng ăn chơi xa đọa hay sở khanh. Nhìn ông ta vừa lịch thiệp lại vừa có học. Ai nấy đều nghi ngờ bàn ra tán vào chuyện nhà bà hàng xóm của tôi. Về phần bà này, bà thuộc hạng xinh đẹp ở làng thế nhưng chỉ vì chửa hoang mà ế chồng như thế. Các cụ vẫn không thể nào chấp nhận được việc người đàn bà chửa hoang. Mẹ của bà mất sớm, bà sống một mình với đứa con chửa hoang của mình.

CAU CHUYEN

Bà phải làm việc gấp đôi người ta để lo cho con. Thằng bé cũng không chịu chấp nhận cha, đối với nó bấy lâu nay chỉ có mẹ nay bỗng dưng có một người đàn ông đến nhận làm cha của nó khiến nó gặp phải cú sốc lớn. Nó không dám đến trường, nó chẳng đi chơi nữa. Nó ở lì trong nhà khóc mãi, nó nhất quyết ở lại với mẹ nó chứ không chịu theo người đàn ông lạ mặt kia. Chuyện lâu ngày mới vỡ lẽ ra, người đàn ông ấy và người đàn bà hàng xóm của tôi yêu nhau từ lâu nhưng vì gia đình nhà ông này cấm đoán ghê quá nên họ yêu lén lút vụng trộm. Ngày ông đi sang nước ngoài làm việc đã để lại cho bà một giọt máu. Đau khổ không biết làm thế nào, bà đành sinh ra thằng bé và bịa ra chuyện bị làm nhục.

Nhìn người đàn bà khổ cực mà thấy thương nhưng người đàn ông kia vẫn còn yêu bà nhiều lắm. Ông không thèm lấy vợ, ông vẫn ở như vậy để giờ đây đến gặp vợ gặp con mình. Ông phải mất hai ngày quỳ trước nhà để người đàn bà tha thứ. Từ đó về sau họ sống với nhau hạnh phúc và no đủ.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HAY KE LAI CAU CHUYEN CAM DONG MA EM BIET

KE LAI CAU CHUYEN CAM DONG MA EM BIET

EM HÃY KỂ LẠI CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG MÀ EM BIẾT

KỂ LẠI CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG MÀ EM BIẾT

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST