Kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng

Loading...

Đề bài: Em hãy kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng

Câu chuyện “Đôi cánh của ngựa trắng” là một câu chuyện vô cùng thú vị và ý nghĩa, nó nói về sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Và sức mạnh ấy chỉ có thể phát huy trong đời sống khi con người ta thực sự cố gắng, thực sự tin tưởng vào khả năng của mình.

Ngày xưa có một con ngựa trắng, chú ta có bộ lông mềm mượt trắng muốt, ngựa mẹ cũng vô cùng yêu quý con mình. Ngựa mẹ thường xuyên căn dặn con, nếu như một ngày nào đó gặp nguy hiểm nào đó thì hãy hí lên thật to, khi ấy ngựa mẹ sẽ biết và đến giải cứu cho ngựa con. Cuộc sống của hai mẹ con nhà ngựa vô cùng êm ấm và hạnh phúc, ngựa mẹ cũng thường xuyên dạy ngựa con chạy để có một đôi chân chắc khỏe hơn.

Ngựa con có một người bạn thân thiết, đó là đại bàng núi, đại bàng có khả năng bay liệng thuần thục trên bầu trời, mỗi khi đại bàng dang đôi cánh dài và rộng của mình bay lên thì bóng của đại bàng lại in lên thảm cỏ dưới mặt đất một cách rõ ràng. Ngựa trắng lấy làm ngưỡng mộ lắm và ngựa ta hỏi đại bàng làm sao có thể bay lên được thì đại bàng đáp cần phải rời xa mẹ để đi tìm đôi cánh của mình.

Kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng

                                      Kể lại truyện Đôi cánh của ngựa trắng

Vậy là ngựa trắng đã xin phép mẹ để cùng đại bàng thực hiện cuộc hành trình đi tìm đôi cánh.Nhưng đi mãi cũng không tìm thấy đôi cánh, đại bàng cũng không thể bay lên, một ngày nọ ngựa trắng gặp sói xám. Ngựa trắng sợ hãi khóc gọi mẹ, khi sói xám chuẩn bị nhảy lên vồ lấy ngựa trắng thì đại bàng lao mạnh vào đầu sói xám khiến cho sói choáng váng mà chạy thẳng vào rừng.

Ngựa trắng vẫn chưa hết hoảng sợ mà khóc gọi mẹ, đại bàng dỗ dành và nói sẽ đưa ngựa trắng về nhưng ngựa trắng vẫn vô cùng rầu rĩ vì mình không thể bay lên như đại bàng, sao có thể trở về với mẹ. Lúc bấy giờ đại bàng núi đã nói cho ngựa trắng biết đôi cánh của ngựa trắng chính là đôi chân, và nếu như ngựa trắng cố gắng chạy thật nhanh thì có thể còn nhanh hơn đại bàng. Vậy là cả hai tung cánh, nâng vó chạy về nhà.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

NGỰA TRẮNG

NGUA TRANG

ĐẠI BÀNG VÀ NGỰA TRẮNG

ĐẠI BÀNG

ĐÔI CÁNH CỦA NGỰA TRẮNG

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST