Kể về một việc tốt mà em đã làm

Loading...

Đề bài: Em hãy kể về một việc tốt mà em đã làm

Niềm vui không chỉ ở việc ta được người khác quan tâm, giúp đỡ mà đôi khi cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi chúng ta học cách cho đi một cách tự nguyện, đó chính là những lúc chúng ta mở rộng lòng mình để thấu hiểu, đồng cảm với những người xung quanh. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ nhoi thôi cũng đủ để khích lệ tinh thần người được giúp đỡ, giúp họ trong những lúc họ cần sự giúp đỡ nhất. Còn đối với bản thân chúng ta, giúp đỡ người khác không chỉ mang lại niềm vui cho người được giúp đỡ, mà còn mang lại niềm vui cho chính mình, khiến cuộc sống của mình thêm màu sắc, ý nghĩa hơn. Em cũng đã từng giúp đỡ người khác, và cũng đã từng được trải nghiệm thứ cảm xúc hân hoan, vui sướng mà khó diễn đạt thành lời ấy.

Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều lúc chúng ta gặp khó khăn, những lúc ấy chúng ta không chỉ mỏi mệt về thể chất mà tinh thần cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Sự giúp đỡ từ những người xung quanh chính là nguồn động lực dồi dào, lớn lao nhất khiến cho chúng ta có thể vượt qua, bởi đó không chỉ đơn giản là sự giúp đỡ về vật chất, mà đó là nguồn động viên về tinh thần, giúp chúng ta thêm yêu vào con người, thêm yêu vào cuộc sống, từ đó ta có sức mạnh để vươn lên chiến thắng mọi khó khăn, thử thách.

Trong số những lần giúp đỡ người khác khiến em tự hào nhất, đó chính là giúp một bà cụ qua đường. Hôm đó là sáng thứ hai đầu tuần, theo như thường lệ thì cứ mỗi ngày thứ hai trong tuần thì trường em sẽ tổ chức lễ chào cờ, vì vậy mà học sinh trong trường sẽ phải đến trường sớm hơn mọi khi mười lăm phút để chuẩn bị. Buổi tối hôm trước vì mải xem một bộ phim hay nên đã đi ngủ muộn, sáng nay em đã dậy trễ hơn so với mọi khi, trường học cách nhà em khoảng mười phút đi bộ, nếu như em đi nhanh thì may ra vừa kịp giờ chào cờ.

Kể về một việc tốt mà em đã làm

                                Kể về một việc tốt mà em đã làm

Vì vội vã mà em không kịp ăn sáng, em cầm chiếc bánh mì mẹ vội đưa mà vừa chạy vừa ăn, trong lòng chỉ mong sao cho mình đến kịp giờ, đến muộn nếu làm ảnh hưởng đến thành tích thi đua của cả lớp thì em sẽ rất áy náy. Sau khi chạy hết sức mình thì cuối cùng hình ảnh của cánh cổng trường cũng hiện ra trước mắt em. Nhưng để vào trường thì em phải băng qua một tuyến đường, sáng sớm đúng giờ mọi người đi làm nên xe cộ khá đông đúc, mặt khác đoạn đường này chưa được lắp đặt hệ thống đèn đỏ nên gây khó khăn lớn cho việc sang đường.

Em định băng qua đường để vào trường nhưng em chợt nhìn sang bên cạnh có một bà cụ đang đi tới, có vẻ cụ cũng đang định sang đường, xe cộ đông như vậy nếu để cụ đi một mình thì sẽ rất nguy hiểm. Nghĩ vậy em liền bước tới gần cụ và nắm lấy cánh tay của cụ:
“Cụ để con dẫn cụ qua đường nhé, bây giờ xe đông cụ qua đường sẽ rất nguy hiểm”, nghe em nói, cụ hướng đôi mắt về phía em, ánh mắt cụ đục đục vì tuổi già nhưng lại ánh lên vẻ hiền từ, nhân hậu. Nhìn cụ em lại nhớ về bà của mình, cụ ôn tồn nói với em:

“Cảm ơn cháu nhé, cháu thật tốt bụng”, nghe cụ nói em có chút ngượng ngùng, em cho rằng hành động này là tất nhiên, ai nhìn thấy cũng sẽ hành động như em thôi, chứ lời khen tốt bụng của bà cụ thì em chưa xứng để nhận
“Dạ không có gì đâu cụ ạ, để con dẫn cụ qua”. Em nói rồi nắm chặt lấy tay cụ, nhìn đường lúc thưa xe nhất thì cẩn thận dẫn cụ qua đường, trên đường em đưa một tay ra vẫy để xin mấy bác, mấy cô đang di chuyển trên đường nhường đường cho em và bà cụ. Thấy hành động xin nhường đường của em thì mọi người đều rất vui vẻ giúp đỡ, có người còn dừng hẳn xe lại để cho em và cụ đi.

Khi sang được đường bên này, em nhẹ nhàng buông tay cụ và nói với cụ:
“Cụ ơi, đã qua đường bên này rồi, cụ đi bình tĩnh nhé”
“Cám ơn cháu đã giúp đỡ” Cụ nói rồi đưa tay vào túi áo và mang ra một chiếc kẹo, cụ để vào tay em như một lời cảm ơn. Lúc ấy em đã cảm động lắm, không phải vì chiếc kẹo mà bởi vì tình cảm của cụ cũng ấp áp như người bà của em vậy. Em cảm ơn bà rồi từ biệt bà để vào trường. Buổi sinh hoạt trường hôm ấy em đã đến muộn mười phút, nhưng em lại cảm thấy thật vui, cảm giác được giúp đỡ người khác em không nghĩ lại vui mừng, hân hoan đến như vậy. Hành động giúp đỡ của em tuy rất nhỏ bé, không có gì đáng kể nhưng đó là một việc tốt mà em đã thực hiện, em rất tự hào về nó.

Đây là lần đầu tiên em giúp đỡ một người già qua đường, qua sự kiện này em thấy thấm thía hơn những giờ giảng đạo đức của các thầy cô, giúp đỡ người khác không chỉ mang lại niềm vui cho những người được giúp đỡ mà còn mang lại niềm vui cho chính bản thân mình. Từ nay em sẽ tích cực hơn trong việc giúp đỡ người khác, góp phần công sức nhỏ bé để giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

GIÚP ĐỠ

GIUP DO

GIÚP ĐỠ NGƯỜI GIÀ

GIÚP ĐỠ NGƯỜI GIÀ QUA ĐƯỜNG

VIỆC TỐT ĐÃ LÀM

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST