Nếu cần nói đến vẻ đẹp của quê hương hoặc địa phương em đang ở thì em sẽ nói những điều gì?

Loading...

Đề bài: Nếu cần nói đến vẻ đẹp của quê hương hoặc địa phương em đang ở thì em sẽ nói những điều gì?

Sinh ra tại mảnh đất Bắc Ninh – Kinh Bắc em luôn tự hào và cảm thấy mình may mắn khi sinh ra tại chốn địa linh nhân kiệt có nền văn hóa lâu đời và có nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Quê hương em tươi đẹp vô cùng, có lẽ mai này dù lớn lên, đi đâu em cũng không thể nào quên nơi quê cha đất tổ tuyệt vời ấy.

Quê hương em đẹp bởi truyền thống hiếu học từ ngàn đời, truyền thống bảng nhãn khoa vàng. Những bậc nho sĩ thời xưa đã cùng nhau làm nên truyền thống ấy. Những tên tuổi của các bậc nho sĩ ấy được khắc lên bia đá nơi văn miếu, cả tỉnh có 667 tiến sĩ. Dân gian vẫn gọi Bắc Ninh là chốn “Một giỏ ông đồ, một bồ ông cống, một đống ông nghè, một bè tiến sĩ, một bị trạng nguyên, một thuyền bảng nhãn”.

ve dep que huong

Không những thế, Bắc Ninh quê em còn có những nét văn hóa lâu đời được cha ông gìn giữ biết bao nhiêu thế kỉ. Đó là câu quan họ “người ơi người ở đừng về” là “lý giao duyên” “mời giầu” mượt mà trữ tình và đằm thắm. Những liền anh quan họ áo the khăn xếp, những người chị hai quan họ áo tứ thân và nón ba tầm. Không những thế quê hương em còn là một tỉnh có nhiều lễ hội vào dịp tháng giêng tháng hai, những đền chùa mang di tích lịch sử như Phật Tích, chùa Dâu, đền Bà chúa kho, Đền Đô. Những ngôi chùa được xây dựng từ thời xưa trên những sườn núi. Những dịp lễ hội hát giao duyên người ta được ngắm nghía những miếng trầu cánh phượng được têm từ những bàn tay khéo léo của người con gái Bắc Ninh.

Đến với quê em, người ta còn có thể ngắm nghía những vẻ đẹp vô cùng bình dị khác. Đó là những ngả đường bát ngát, những cánh đồng rộng mênh mông và những cánh cò bay lả bay lả trong lời ru mẹ hát. Người Bắc Ninh dù thô sơ, nghèo, giản dị nhưng luôn mến khách, luôn giữ trọn trữ tình.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

NOI VE VE DEP TAI QUE HUONG MA EM THICH NHAT

EM HAY NOI LEN VE DEP QUE HUONG MA EM THICH NHAT

NÓI VỀ VẺ ĐẸP TẠI QUÊ HƯƠNG MÀ EM THÍCH NHẤT

EM HÃY NÓI LÊN VẺ ĐẸP QUÊ HƯƠNG MÀ EM THÍCH NHẤT

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST