Phân tích diễn biến tâm lý bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về phép

Loading...

Đề bài: Em hãy phân tích diễn biến tâm lý bé Thu trong lần gặp cha cuối cùng khi ông Sáu về phép

Đọc truyện Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long người ta không thể nào quên được nhân vật anh thanh niên lặng lẽ cống hiến cho đất nước, hay đọc Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê người ta không thể nào quên những cô gái xinh đẹp mà anh dũng gan dạ. Còn khi đọc tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng, chúng ta không thể nào quên nhân vật bé Thu và có lẽ người đọc ấn tượng nhất với nhân vật này trong lần cuối gặp cha mình.

Một cô bé bướng bỉnh ngang ngạnh nhất định không chịu gọi một người cô bé coi là xa lạ bằng ba. Dù cho người đàn ông ấy và mẹ của cô bé làm đủ mọi cách để ép cho Thu phải nhận ba. Sau cái đánh đít của người đàn ông lạ mặt cô bé không khóc ngay tức khắc cô chạy xuống xuồng và sang nhà bà ngoại mách bà. Khi ấy cô mới khóc. Rồi cô biết được sự thật về người cha của mình, cô hối hận và ngày hôm sau cô trở về.

Ban đầu vì bướng bỉnh, xấu hổ nên cô bé không dám gọi cha. Cô buồn, cô chỉ đứng nơi góc nhà hoặc đứng tựa cửa. Ánh mắt của một cô bé tự dưng lại trở thành một ánh mắt của một người lớn, buồn xa xăm. Cái nét buồn trên mặt một đứa bé trông thật dễ thương. Nó không dám bước đến bên cha mình mà chỉ đứng nhìn ông.

chiec luoc nga 12

Đến khi ông Sáu lên đường, mãi tận lúc ông cất tiếng chào nó nó mới vỡ òa. Mắt nó mênh mông xao động, chân tay nó run run, nó chạy tới ôm chầm lấy ba, cắp cả chân lên giữ cho chắc. Tiếng gọi ba thân thương đã bấy lâu nay nó chưa được gọi, dồn nén thành một tiếng lớn khiến cho ai cũng xúc động. Nó hôn lên cả vết sẹo trên má ba nó. Nó không thấy ghê nữa mà thấy thương cho ba mình hận thằng Mỹ đã làm ba nó trở nên như thế.

Cuối cùng ba nó hứa sẽ mua cho nó một chiếc lược ngà nó mới chịu tượt xuống để ba đi. Cô bé hi vọng một ngày không xa sẽ là ngày đoàn tụ của gia đình cô.

Có thể thấy bé Thu là một đứa trẻ nhưng có tính cách và suy nghĩ của người lớn. Cô bé bướng bỉnh gan dạ ấy mang sự gan góc của mình vào chiến trường.Để rồi cô trở thành một trưởng nhóm giao liên thông minh và luôn nhớ tới người cha yêu quý của mình.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

DIEN BIEN TAM LY BE THU TRONG LAN CUOI KHI ONG SAU VE

PHAN TICH TAM TRANG BE THU 

DIỄN BIẾN TÂM LÝ BÉ THU TRONG LẦN CUỐI KHI ÔNG SÁU VỀ

PHÂN TÍCH TÂM TRẠNG BÉ THU 

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST