Phân tích phong cách nghệ thuật của nhà thơ Tố Hữu

Loading...

Đề bài: Em hãy phân tích phong cách nghệ thuật của nhà thơ Tố Hữu

Tố Hữu là nhà thơ xuất sắc của nền văn học Việt Nam, ông có rất nhiều tác phẩm hay trong đó chủ yếu là những bài thơ viết về đề tài chính trị, trong đó thể loại thơ trữ tình chính trị, thơ mang cảm hứng lãng mạn, thơ mang khuynh hướng sử thi, chiếm phần lớn trong sáng tác của ông.

Với sự nghiệp cách mạng lớn, ông được xem là nhà chính trị tài ba của dân tộc, với tinh thần yêu nước, yêu dân, luôn trung thành trước sự nghiệp cách mạng của Đảng, ông luôn một lòng son sắt trước sự nghiệp của Đảng, của cách mạng, đó được xem là nguồn cảm hứng to lớn đối với sự nghiệp phát triển đất nước của mình.

Thơ của ông mang những tình cảm yêu thương, tình yêu quê hương đất nước, văn chương của ông thường hướng tới cái đại chúng, ngôn ngữ sâu sắc, lối văn phóng khoáng, thơ của ông luôn dành được tình cảm to lớn của độc giả, khi tìm đến tác phẩm của mình.

Với tình cảm sâu sắc dành cho thơ ca, ông thường coi đó là niềm vui, là lý tưởng để thể hiện những tình cảm sâu sắc trước sự nghiệp của đất nước, bài thơ của ông tran chứa nỗi nhớ, say mê lí tưởng, niềm vui chiến thắng, ân nghĩa cách mạng, lòng kính yêu Đảng, lãnh tụ, tình cảm quốc tế…Một lòng luôn vì cách mạng, chính vì thế sự nghiệp của ông cũng luôn được đề cao, trọng dụng trong phong cách nghệ thuật độc đáo, nổi bật, sáng tạo trong phong cách của mình.

Chính vì thế, nó được xem là thứ vũ khí tối tân để đấu tranh vì sự nghiệp của đất nước, ông hết mình vì sự nghiệp của dân tộc, nó phản ánh đời sống tinh thần của những người lao động nghèo khổ, tâm tình của người chiến sĩ cách mạng, luôn hết mình vì sự nghiệp, đấu tranh bảo vệ đất nước.

images662496_image002

Không chỉ phát triển ở thể loại thơ trữ tình, phong cách của ông còn thể hiện mang khuynh hướng sử thi, đó là những đề tài lịch sử to lớn, mang đậm tính dân tộc của mình đối với đất nước, mang tầm vóc của xã hội. Đó là những vấn đề lịch sử mang tầm vóc to lớn.

Với tấm lòng sâu sắc với sự nghiệp của dân tộc, sáng tác của ông mang đậm khuynh hướng, sử thi, mang những lối viết phóng khoáng, sâu sắc trong tình cảm, nỗi nhớ, mang đậm cảm xúc cho người đọc, bởi lối viết đem đến cho người đọc một điểm riêng, về cảm hứng, sự lãng mạn trong phong cách thể hiện của độc giả, khi tiếp cận tác phẩm của mình.

Thơ của Tố Hữu luôn mang màu sắc riêng, nó hướng tới những lý tưởng trong sáng, sáng tạo, luôn hướng người đọc đến một tương lai rộng mở, tươi sáng, luôn thể hiện tinh thần vì dân tộc, lãng mạn, thể hiện ý chí, lý tưởng và ánh sáng của niềm tin, của Đảng và Nhà Nước.

Với giọng thơ da diết, những tâm tình mà tác giả thể hiện đã mang những nét đặc trưng sâu sắc trong lòng người đọc, nó gợi ra biết bao nhiêu cảm xúc, yêu thương, tình cảm ngọt ngào, da diết cho những con người, tình  cảm của những người đồng chí đồng đội, mang tấm lòng sâu sắc, nghệ thuật sáng tạo biểu hiện trong những nỗi nhớ thương, da diết trong những cảm xúc, tự hào và đang ngợi khen của dân tộc.

Nhà thơ Tố Hữu đã thể hiện trong tác phẩm của mình những cảm xúc sâu sắc, tình cảm ngọt ngào, sâu lắng, lắng đọng trong tâm hồn của người đọc trước những cảm xúc, nỗi nhớ, niềm hạnh phúc đó đang dần trào dâng trong những tình cảm ngọt ngào, sâu lắng, tình cảm đối với cái chung của dân tộc, luôn hướng tới cái đại chúng, lớn lao, để lại lý tưởng mạnh mẽ cho những người chiến sĩ, cách mạng, luôn hết mình vì sự nghiệp của dân tộc, của đất nước.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

PHAN TICH NGHE THUAT CUA NHA THO TO HUU

PHÂN TÍCH NGHỆ THUẬT CỦA NHÀ THƠ TỐ HỮU

EM HAY PHAN TICH NGHE THUAT CUA NHA THO TO HUU

EM HÃY  PHÂN TÍCH NGHỆ THUẬT CỦA NHÀ THƠ TỐ HỮU

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST