Sức mạnh nào giúp con người thoát khỏi sự lo âu, sợ hãy và những nỗi đau khổ

Loading...

Đề bài:  Em nghĩ sức mạnh nào giúp con người thoát khỏi sự lo âu, sợ hãy và những nỗi đau khổ

Như ngạn ngữ của Nga đã có câu: “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương, quả đúng như vậy, tình thương là tình cảm thiêng liêng, là nguồn sức mạnh to lớn nó giúp con người thoát khỏi sự lo âu, sợ hãy và những nỗi đau khổ trong cuộc sống.

Tình thương có lẽ là nguồn động lực là trái tim ấm áp sưởi ấm tâm hồn của những con người đang phải chịu những nỗi cô đơn, khó khăn, tủi nhục trong cuộc sống. Tình thương giúp họ vượt qua những khoảng trống tâm hồn, những góc khuất của trái tim, những nơi lạnh nẽo, buốt giá nhất.

Tình thương còn là động lực giúp con người vượt qua được mọi điều trong cuộc sống, giúp con người thoát khỏi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nó là Sức mạnh nào giúp con người thoát khỏi sự lo âu, sợ hãy và những nỗi đau khổ, những giá trị đó thật to lớn, cao đẹp, làm đẹp ý chí, cũng như niềm tin của con người. Biết yêu thương, cuộc sống của chúng ta sẽ ngày càng trở nên tươi đẹp hơn, biết bao nhiêu những cung bậc cảm xúc của con người cũng sẽ tan biến, nếu chúng ta có sức mạnh của tình yêu thương.

Tình yêu thương là nơi ấm áp, có thể che đi sự cô độc của một cá nhân, con người, hay những số phận bất hạnh, họ phải chịu đựng những nỗi sợ hãi, khó khăn trong cuộc sống, tất cả những điều đó sẽ bị thổi bay nếu chúng ta có sức mạnh của tình yêu thương, tình yêu thương là vô bờ bến, là sức mạnh cao cả, làm cho cuộc đời của chúng ta trở nên tươi đẹp, ấm áp và hạnh phúc hơn.

Tình yêu thương giúp chúng ta vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, vất vả trong cuộc sống, biết bao nhiêu những giá trị đó cũng đều được tình yêu thương cảm hóa, nó tạo nên niềm tin yêu, sức mạnh để cho con người có thể vượt qua những nỗi khó khăn, thử thách và những nỗi đau trong tâm hồn của con người.

04

Sức mạnh của tình yêu thương sẽ  giúp con người thoát khỏi sự lo âu, sợ hãi và những nỗi đau khổ, khi con người lo âu sợ hãi điều gì đó, chỉ cần lời động viên, thấy hiểu, đồng cảm của người xung quanh thì những nỗi lo âu đó cũng qua nhanh chóng, không còn chút sợ hãi nào hết, chúng ta dám đối mặt với khó khăn, với thử thách, biết bao nhiêu khó khăn dào cản trong cuộc sống, chúng ta có thể dám đối mặt, vượt qua nó một cách dễ dàng, nhanh chóng, không có chút tiếc thương, hay sợ sệt gì nữa.

Tình yêu thương có thể cảm hóa những nỗi đau đó trở thành nguồn động lực to lớn cho con  người, cần phải được tạo nên những giá trị cao quý, to lớn trong tâm hồn của con người, biết làm nên những niềm tin, sự hãnh diễn trước những vấn đề của cuộc sống, tạo dựng được niềm hy vọng, sự phát triển cao cả trước những vấn đề của cuộc sống, đang tạo hóa và mang lại cho chúng ta nhiều ý nghĩa, giá trị cao đẹp trong cuộc sống của mỗi người.

Tình yêu thương có thể làm nên nhiều kỳ tích to lớn cho mỗi con người, nó cảm hóa con người, ví như Chí Phèo đã bị tình yêu thương của Thị Nở mà trở thành con người lương thiện, ngộ ra và mong muốn làm người lương thiện, tất cả tình yêu thương mà Thị Nở dành cho Chí Phèo là niềm tin, lời động viên mà Chí Phèo dành cho Thị, biết san sẻ mọi điều khó khăn, khổ cực trong cuộc sống. Tình thương đó luôn được cảm hóa, làm con người cảnh tỉnh từ con người xấu xa trở thàng con người mong muốn lương thiện.

Chính vì thế tình yêu thương mới có giá trị to lớn, nó cảm hóa con người, tạo cho con người những niềm tin yêu, giá trị cho bản thân, tình yêu thương đó có sức mạnh to lớn thúc dục con người trở thành làm con người có ích cho xã hội. Sống hữu ích, có ý nghĩa to lớn, vang vọng và mang lại cho con người sự ấm áp, niềm tin để vượt qua mọi cám dỗ, thử thách từ cuộc sống này.

Tình yêu thương có sức mạnh to lớn trong cuộc sống, nó có thể làm cảnh tỉnh con người để trở thành những con người lương thiện, có ích cho cuộc sống của mình, giá trị đó mới thực sự hữu ích, mang lại nhiều giá trị to lớn cho cuộc sống của mỗi chúng ta.

Luôn biết chân trọng những giá trị đáng quý, biết chân trọng tình yêu thương bởi tình yêu thương là nguồn sức mạnh to lớn nó giúp con người thoát khỏi sự lo âu, sợ hãy và những nỗi đau khổ trong cuộc sống.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SUY NGHI CUA ANH CHI VE TINH THUONG TRONG CUOC SONG

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ TÌNH THƯƠNG TRONG CUỘC SỐNG

EM CO SUY NGHI GI VE TINH THUONG TRONG CUOC SONG

EM CÓ SUY NGHĨ GÌ VỀ TÌNH THƯƠNG TRONG CUỘC SỐNG

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST