Suy nghĩ của anh chị về câu: “ Đừng xin người ta con cá, mà hãy tìm học lấy cách làm cần câu và câu con cá đấy”

Loading...

Đề bài: Ngạn ngữ Châu Âu có câu: “ Đừng xin người ta con cá, mà hãy tìm học lấy cách làm cần câu và câu con cá đấy”. Ý kiến của anh chị về câu nói trên.

Dân gian ta từ xưa đến nay luôn đề cao tinh thần lao động, bởi lẽ “ lao động là vinh quang”, lao động sẽ đem lại cho chúng ta niềm vui, khỏe khoắn, khi chúng ta dùng chính sức lao động của mình để kiếm ra đồng tiền chân chính, nuôi nấng chính bản thân mình. Đúng như ngạn ngữ Châu Âu có câu: “ Đừng xin người ta con cá, mà hãy tìm học lấy cách làm cần câu và câu con cá đấy”.

Câu ngạn ngữ trên nói đến việc không nên xin người ta con cá, mà nên học hỏi cách làm cân và câu con cá đấy. Thông qua câu nói trên chúng ta có thể thấy ngạn ngữ Châu Âu trên đang đề cập đến vấn đề lao động của con người, mỗi chúng ta cần phải biết lao động, học hỏi, phát triển mạnh mẽ bản thân bằng cách chăm chỉ lao động, học hỏi và phát triển hệ thống tư duy của mình. Chính lao động đem lại cho chúng ta nhiều niềm vui trong cuộc sống, lao động cho chúng ta nhiều giá trị trong cuộc sống, lao động tạo nên thành quả và có thu nhập để lo cho bản thân mình.

Con ca can cau ky nang song

Đúng như dân ta thường có câu “ nhàn cư vi bất thiện”, quả đúng như vậy, khi chúng ta lười lao động chúng ta có thể nghĩa đến những việc làm mà không có đạo đức, chúng ta có thể bất chấp để có thể có tiền ăn chơi hay làm bất cứ điều gì. Thay vì mà chúng ta xin tiền họ, hay xin con cá của họ, thì chúng ta có thể học hỏi ở họ việc làm cần và việc đi câu con cá đó.

Tự lực lao động là việc làm vô cùng hữu ích cho mỗi con người, ở đó con người có thể học hỏi và phát triển thêm kĩ năng của mình. Ham học hỏi, nâng cao được tầm tư duy, phát triển mạnh mẽ được bản thân của mình mỗi ngày, yêu lao động, ham học hỏi là liều thuốc tốt nhất để chúng ta phát triển thêm bản thân của mình mỗi ngày, học hỏi, chăm chỉ lao động là liều thuốc quý để cho bản thân của mỗi chúng ta tự trưởng thành và trở thành con người có ích cho xã hội của mình.

Luôn phải học hỏi, phát triển bản thân mình mỗi ngày, học hỏi sẽ giúp chúng ta có rất nhiều điều trong cuộc sống, học hỏi để chúng ta mở mang kiến thức, có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, phát triển bản thân, để tự lập, tự sống trong một xã hội có nhiều bon chen, có nhiều khó khăn.

Ham học hỏi, yêu lao động là liều thuốc quý để chúng ta học hỏi, phát triển mỗi ngày, lao động giúp chúng ta có được nhiều kĩ năng thực tế, kiến thức và luôn nâng cao được tư duy, phát triển bản thân, chính lao động tạo cho chúng ta niềm vui, động lực cho cuộc sống, lao động là nền tảng của xã hội. Lao động tạo nên một con người chân chính, là con người có ích cho xã hội, lao động luôn mang lại cho chúng ta nhiều điều cho cuộc sống.

Lao động tạo nên nền tảng cho xã hội, một xã hội văn minh hiện đại không bao giờ thiếu đi lao động. Lao động tạo nên của cải vật chất cho con người, lao động tạo nên một con người chân chính, ở đó họ biết quý trọng thời gian, tiền bạc, của cải mà họ đã đổ mồ hôi công sức để có được, chính lao động là điều vô cùng hữu ích và nó thực sự phù hợp với rất nhiều con người.

Trong cuộc sống chúng ta đều thấy, lao động có thể tạo dựng, để lại cho mỗi chúng ta rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, lao động không chỉ đem lại cho chúng ta tiền bạc, mà nó còn để lại cho chúng ta nhiều niềm vui, hạnh phúc khi được làm những việc làm mà đúng với ước mơ, hoài bão của tất cả mọi người. Lao động là giá trị to lớn đem lại cho con người rất nhiều điều trong đó một trong những yếu tố quan trọng đó là để hình thành nên nhân cách cá nhân. Đem đến cho con người nhiều niềm vui, giá trị đích thực cho cuộc sống.

“ Đừng xin người ta con cá, mà hãy tìm học lấy cách làm cần câu và câu con cá đấy”, câu nói này khuyên chúng ta nên học hỏi, tự lực cánh sinh, đem đến nhiều điều có giá trị, hữu ích cho cuộc sống của mình.

Câu nói trên đã để lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm, giá trị cho cuộc sống, chính vì thế chúng ta cần phải ham học hỏi, luôn phát triển bản thân của mình mỗi ngày để phù hợp hơn trong cuộc sống, đem đến cho chúng ta nhiều giá trị sống tốt hơn. Bởi lao động không chỉ là nền tảng để duy trì sự sống của con người, mà nó còn giúp con người hoàn thiện hơn nữa về nhân cách sống.

TỪ KHÓA TÌM KHIẾM

SUY NGHI CUA ANH CHI VE CAU NOI: " DUNG XIN NGUOI TA CON CA MA HAY HOC CACH LAM CAN VA CAU CON CA DAY

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ CÂU NÓI: " ĐỪNG XIN NGƯỜI TA CON CÁ MÀ HÃY HỌC CÁCH LÀM CẦN VÀ CẬU CON CẢ ĐẤY

BINH LUAN VE CAU NOI: " DUNG XIN NGUOI TA CON CA MA HAY HOC CACH LAM CAN VA CAU CON CA DAY

BINH LUAN VỀ CÂU NÓI: " ĐỪNG XIN NGƯỜI TA CON CÁ MÀ HÃY HỌC CÁCH LÀM CẦN VÀ CẬU CON CẢ ĐẤY

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST