Suy nghĩ của anh chị về câu: “ Trong thế giới khốc liệt của AIDS, không có khái niệm chúng ta và họ

Loading...

Đề bài: Viết bài văn khoản 400 từ trình bày suy nghĩa của anh chị về ý kiến sau: “ Trong thế giới khốc liệt của AIDS, không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó im lặng đồng nghĩa với cái chết.

 Trong xã hội hiện nay con người đang dần được gắn kết với nhau và có rất nhiều nhiệm vụ, trách nhiệm chung của cả đất nước mà con người cần làm, qua đó rất nhiều hiện tượng xã hội nổi bật cũng được đề cập một cách minh bạch, rõ ràng và đó là nhiệm vụ chung của toàn dân tộc, chứ không phải nhiệm vụ của riêng ai chính vì thế mới có ý kiến: “ Trong thế giới khốc liệt của AIDS, không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó im lặng đồng nghĩa với cái chết.

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bị kéo vào nhiều vấn đề được đặt ra trong cuộc sống, chính vì thế những hiện tượng xã hội nổi bật đều được chúng ta giải quyết nhanh chóng và dứt điểm nhất, có thể thấy rằng đó không phải là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ của toàn dân tộc, cũng giống như toàn thế giới phòng chống HIV/ AIDS hay toàn thế giới tham gia bảo vệ môi trường xanh của đất nước.

world-aids-day-1-12-2013

Tất cả những vấn đề đó tạo nên tiếng nói chung, lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, văn minh ở đó con người được sống trong những khoảng khắc hạnh phúc nhất, chính vì thế con người cần phải đoàn kết với nhau để giữ vững đất nước, tạo nên một đất nước hòa bình, xã hội luôn văn minh.

Nhiệm vụ của đất nước là nhiệm vụ của chúng ta, nó không phải là nhiệm vụ của riêng ai hết, cũng giống như vấn đề HIV/ AIDS nó không phải là nhiệm vụ của họ hay nhiệm vụ của ta, mà nó là nhiệm vụ chung của toàn đất nước, con người cần phải có tiếng nói chung với toàn dân tộc, được sống trong một xã hội có sự đoàn kết với nhau, con người cũng phải thể hiện được tình cảm, nghĩa vụ của mình đối với dân tộc, đối với đất nước.

Tình trạng HIV/ AIDS là nhiệm vụ chúng của đất nước ta, chính vì thế là thành viên của một dân tộc có truyền thống đoàn kết, mỗi chúng ta cũng phải thể hiện được tình cảm sâu lắng, chân thành đối với đất nước của mình, luôn đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu, không nên im lặng, bởi im lặng là đồng nghĩa với việc chúng ta đang đồng ý cái chết, chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải luôn giữ vững được quan điểm, cũng như trách nhiệm của mình đối với đất nước.

Trước tình trạng HIV/ AIDS đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì mỗi cá nhân chúng ta cần phải có ý thức tự bảo vệ chính mình, bảo vệ mọi người, để chống lại cái ác, cái xấu của dân tộc. Luôn phải có tinh thần, đấu tranh vì đó là nhiệm vụ của toàn dân tộc, mỗi chúng ta đều phải tự đấu tranh lấy mình, bảo vệ sức khỏe, sự sống của tất cả mọi người.

“ Trong thế giới khốc liệt của AIDS, không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó im lặng đồng nghĩa với cái chết”, trong thế giới khốc liệt, con người đang phải đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu của sự hủy hoại, thì chúng ta không nên im lặng, sự khốc liệt đó phải được thể hiện bằng sự đấu tranh, con người phải đấu tranh để chống lại sự tàn bạo, sự hủy hoại khốc liệt của AIDS, mỗi cá nhân chúng ta đều phải tự có ý thức bảo vệ chính cuộc sống của mình, có như vậy mới đem lại cho mỗi chúng ta một xã hội công bằng, văn minh và trong sạch.

Trước sự đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu đó, chúng ta phải một lòng đoàn kết để đẩy cái ác lùi đi xa, xã hội chúng ta ngày càng trở nên tươi đẹp, trong sáng hơn. Mỗi cá nhân của chúng ta phải luôn có ý thức trước tình hình của đất nước, không nên làm ngơ trước những vấn đề của dân tộc, bởi cuộc sống luôn đưa cho chúng ta nhiều vấn đề, chính vì thế mỗi cá nhân cần phải luôn ý thức bảo vệ sự sống cho dân tộc.

Không nên có sự phân biệt đối xử bởi nó tạo nên khoảng trống, tạo nên những nát cắt trong cuộc sống của chúng ta, phải lên tiếng, đấu tranh để bảo vệ chính cuộc sống của mình, không nên nhân nhượng trước tội ác của những cái đang ăn mòn ý thức, hủy hoại sự sống của con người.

Mỗi chúng ta cần phải lên tiếng để bảo vệ quyền lợi của mình, chống lại tình trạng xấu của dân tộc, của đất nước, con người đang được sống trong biết bao nhiêu khoảng khắc. Cần đồng lòng, chung tay góp sức để chống lại AIDS. Chống lại sự hủy hoại sự sống của con người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SUY NGHI CUA ANH CHI VE CAU NOI: " TRONG THE GIOI KHOC LIET CUA AIDS KHONG CO KHAI NIEM CHUNG TA VA HO, IM LANG CO NGHIA LA DONG NGHIA VOI CAI CHET"

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ CÂU NÓI: " TRONG THẾ GIỚI KHỐC LIỆT CỦA AIDS KHÔNG CÓ KHÁI NIỆM CHÚNG TA VÀ HỌ, IM LẶNG CÓ NGHĨA LÀ ĐỒNG NGHĨA VỚI CÁI CHẾT"

ANH CHI HIEU GI VE CAU NOI: " TRONG THE GIOI KHOC LIET CUA AIDS KHONG CO KHAI NIEM CHUNG TA VA HO, IM LANG CO NGHIA LA DONG NGHIA VOI CAI CHET"

ANH CHỊ  HIỂU GÌ VỀ CÂU NÓI: " TRONG THẾ GIỚI KHỐC LIỆT CỦA AIDS KHÔNG CÓ KHÁI NIỆM CHÚNG TA VÀ HỌ, IM LẶNG CÓ NGHĨA LÀ ĐỒNG NGHĨA VỚI CÁI CHẾT"

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST