Tả cô giáo kính yêu của em

Loading...

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn miêu tả cô giáo kính yêu của em

Cô giáo là người mẹ hiền thứ hai đối với em cũng như với rất nhiều những bạn học sinh khác, cô giáo luôn quan tâm, chăm sóc cho chúng em từ những thứu nhỏ nhặt nhất, truyền thụ cho chúng em những kiến thức bổ ích để chúng em có thể trở thành những con người có ích cho xã hội. Người mà em yêu quý nhất chính là cô Thơ, cô giáo chủ nhiệm năm lớp ba của em ở trường tiểu học.

Cô Thơ là cô giáo chủ nhiệm đầu tiên khiến cho em cảm nhận được sự quan tâm, sự ấm áp như một người mẹ hiền. Cô Thơ cũng chạc tuổi với bố mẹ chúng em nên cô hiểu được tâm lí và đối xử với chúng em rất dịu dàng, từ tốn. Lớp chúng em vốn là một lớp nổi tiếng trong trường về sự nghịch ngợm, phá phách, đã có rất nhiều giáo viên chủ nhiệm cũng như giáo viên bộ môn đã phải bất lực, bó tay trước sự cá biệt ấy của lớp em. Cô Thơ là người duy nhất có thể “thuần hóa” sự nghịch ngợm của lớp em và đưa cả lớp vào một khuôn khổ của học tập. Điều đang nói ở đây là cô không dùng địa vị chủ nhiệm để bắt buộc, cưỡng chế chúng em bằng những hình phạt mà cô cảm hóa chúng em bằng chính tấm lòng ấm áp, chân thành của cô.

Tả cô giáo kính yêu của em

                              Tả cô giáo kính yêu của em

Trước sự quấy phá, lười biếng của lớp cô không hề trách móc, khắc phục bằng những hình phạt mà cô luôn nhẹ nhàng, từ tốn giải thích cho chúng em những điều hay lẽ phải, làm cho chúng em nhận thức được tầm quan trọng của việc học, từ đó cả lớp dần hăng hái học tập, thi đua. Và lần đầu tiên lớp em được nêu tên trong tốp những lớp học có thành tích thi đua nhất tuần. Lúc ấy chúng em vui sướng và hạnh phúc nhất, nhưng có lẽ người vui sướng nhất lại chính là cô Thơ, lúc ấy cô đã cảm động đến mức rơi nước mắt, cô cười nhìn về phía chúng em đầy tự hào.

Lúc ấy em và các bạn cũng vô cùng cảm động trước tấm lòng của cô, vì nếu không thực sự quan tâm, yêu thương chúng em thì cô đâu xúc động như vậy, chúng em đã tự hứa với nhau phải cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của cô. Cô Thơ đã thay đổi suy nghĩ cũng như hành động của chúng em, nhờ có cô mà chúng em biết tập trung hơn vào việc học, biết phấn đấu, thi đua. Và với tập thể lớp em thì cô Thơ luôn là một người mẹ hiền đầy mẫu mực, người mà chúng em luôn yêu thương và kính trọng nhất.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

CÔ GIÁO 

CO GIAO

CÔ GIÁO CỦA EM

CÔ GIÁO KÍNH YÊU

TẢ CÔ GIÁO

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST