Tả cơn mưa rào đầu mùa hè

Loading...

Đề bài: Em hãy tả cơn mưa rào đầu mùa hè ở quê hương em

Mùa hè đến đem theo những cơn mưa rào bất chợt. Mưa đến thật nhanh và cũng hết thật nhanh.  Cơn mưa như thể hiện sức mạnh kì lạ của mình đối với cái nóng oi ả của mùa hè và con người.

Cơn mưa bắt đầu bằng những đám mây đen xám phần lớn xuất hiện ở hướng đông rồi nhanh chóng lan tỏa ra cả bầu trời. Gió thổi mây bắt đầu chôi nhanh là dấu hiệu của bầu trời sắp mưa. Trên những tán cây lá bắt đầu đung đưa theo cơn gió rồi những chiếc lá vàng từ từ thả mình rơi xuống đất như vừa buông tay một thứ gì đó. Gió mỗi lúc một mạnh hơn như đang gào thét rằng sắp có một trận mưa rất to dội xuống. Để báo hiệu trước với thiên nhiên và con người.

                  

                                                                  Tả cơn mưa rào đầu mùa

Trên bầu trời thi thoảng có những luồng chớp và tiếng sấm kêu lên như một kẻ thù dữ tợn đang chuẩn bị đe dọa cảnh vật. Trời cũng bắt đầu mưa, con mưa nặng hạt rơi xối xả tự do ào ào không ngừng nghỉ xuống mặt đất. Mưa thật to làm cho thiên nhiên như được tắm một chận thật là thích thú sau những ngày nắng nóng của mùa hè. Ở trên sân nhà thi thoảng có những hũng đầy ặc nước.

Khi mưa đến gà mẹ đang dẫn đàn con tìm mồi cũng phải tìm chỗ chánh mưa bởi mưa rất to. Con đường làng cũng như được rửa chôi bao nhiêu bụi bẩn. Cánh đồng như đang được bơi nội trong nước.

Những lúc mưa gia đình em hay mang thau ra của đựng nước mưa vì nước mưa rất mát và sạch. Khi đã ngớt mưa, mưa nhỏ hơn em thường ra sân vần nước đá nước văng tung té thật là vui và thích thú.

Mây tan dần mưa bắt đầu tạnh bầu trời bắt đầu hửng sáng lên. Vạn vật cũng như vui tươi hẳn lên. Khung cảnh thiên nhiên sau cơn mưa thật đẹp và trong lành. Những chiếc lá trên cây được thêm xanh tươi và đẹp hơn.

Em rất thích những cơm mưa đầu mùa hè bởi nó đến bất chợt như đem đến một điều bất ngờ đến. Và mưa làm cho không khí trong lành và mát mẻ hẳn đi.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

tả cơn mưa rào đầu mùa

tả cơn mưa đầu mùa ở quê em

tả cơn mưa trên quê em

ta con mua dau mua

ta con mua dau mua que em

 

 

 

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST