Tả lại quang cảnh phiên chợ vùng xuôi theo tưởng tượng của em

Loading...

Đề bài: Em hãy tả lại quang cảnh phiên chợ vùng xuôi theo tưởng tượng của em

Phiên chợ làng mở theo định kì cứ cách một ngày là lại có một phiên chợ. Những người mẹ gánh gồng những rau, những cá, những vật phẩm…đem ra chợ  bán để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Mỗi lần phiên chợ là mỗi lần người mẹ mong ngóng bán được hàng, là mỗi lần đứa trẻ nũng nịu đòi mẹ mua bánh, mua quà.

Ở ngoài cổng trợ có những gian hàng bán quần áo, có những quần áo của trẻ con và của người lớn. Những chiếc váy công chúa xinh đẹp, những bộ quần áo mũ gấu đủ màu, nào xanh, nào đỏ, nào vàng hấp dẫn biết bao nhiêu đôi mắt trẻ thơ. Bên cạnh là gian hàng bán giày dép trẻ em. Những đôi dép, đôi giày kiểu cách không khác gì của người lớn. Một bà mẹ nhà khá giả mua một lúc bốn đôi cả giày lẫn dép cho cô công chúa nhỏ của mình. Một bà mẹ nông dân hiền lành đang mặc cả với người bán hàng giảm một chút để đủ tiền mua cho cậu con trai mình đôi quai hậu đi học.

cho vung que

Quần áo người lớn cũng đẹp vô cùng, những cô mười tám hai mươi, đang nô nức sắm quần áo mới. Họ thử chiếc này rồi thử chiếc nọ, xem màu đỏ rồi xem màu vàng. Đối diện với những gian hàng đó là những người bán hoa. Những bông hoa ly thơm cả một vùng chợ, những bông cúc vàng dành cho người con có hiếu cúng giỗ ông bà, đôi bông hồng dành cho người yêu nhau. Đi sâu vào trong chợ là những hàng tôm, hàng cá, hàng ăn vặt như bánh cuốn, bún, bánh rán, bánh giò…Những hàng nhựa trong gia đình cũng được bày bán bởi một bà lão tuổi đã sáu mươi nhưng vẫn còn trẻ. Đầu bà vẫn còn đen màu tóc, bà thường tự bắt xe đi lấy hàng rồi đem hàng về ra chợ bán. Bà vấn khăn như người xưa, miệng nhai trầu, môi đỏ màu trầu hàm răng đen cười như mùa thu tỏa nắng.

Phiên chợ miền xuôi cái gì cũng có, con người miền xuôi đi chợ cũng nô nức cũng sắm về cho gia đình những vật dụng cần thiết Phiên chợ quê luôn là những khoảng thời gian người lớn mua sắm còn trẻ con thì mong quà. Hôm nay, bà lão bán đồ nhựa nọ bán được hàng, bà mua về cho đứa cháu nhỏ của mình năm chiếc bánh rán thơm ngon làm quà. Đứa trẻ nhìn thấy bà, thầy quà mà cười toe cười toét. Ôi! Phiên chợ làng bình dị và đầm ấm biết bao!.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HAY TA LAI QUANG CANH PHIEN CHO VUNG XUOI THEO TUONG TUONG

TA LAI QUANG CANH PHIEN CHO VUNG XUOI THEO TUONG TUONG

EM HÃY TẢ LẠI QUANG CẢNH PHIÊN CHỢ VÙNG XUÔI THEO TƯỞNG TƯỢNG

TẢ LẠI QUANG CẢNH PHIÊN CHỢ VÙNG XUÔI THEO TƯỞNG TƯỢNG

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST