Thủy Tinh nhớ lại mối hận thù xưa và kể chuyện

Loading...

Đề bài: Em hãy tưởng tượng mình là Sơn Tinh nhớ lại mối thù xưa và kể chuyện

 Tôi là Thủy Tinh, là chúa tể của vùng nước, tôi có thể điều khiển binh tướng như cua cá, các loài thủy quái dưới nước một cách dũng mãnh, uy nghi. Tôi có thể dâng nước lên cao nhấn chìm mọi thứ mà tôi mong muốn. Có sức mạnh vĩ đại là vậy, là người đứng đầu ở thủy cung mà trong quá khứ tôi từng có một mối thầm thù với Sơn Tinh, người đã cướp mất nàng Mị Nương trong tay của tôi, đồng thời xâm phạm đến tốn nghiêm của một người đứng đầu. Trong cuộc giao chiến ấy dù đã cố gắng hết sức nhưng tôi đã thất bại trước Sơn Tinh, hắn là thần núi, kẻ đứng đầu Tản Viên. Nỗi đau thất bại này dù có qua bao nhiêu năm đi nữa thì nó vẫn luôn khắc khoải, nhức nhối trong lòng của tôi, vì vậy mà chỉ cần có cơ hội và thời cơ, tôi sẽ điều khiển nước sông, binh tướng lên để trả thù Sơn Tinh, và cũng là nuôi hi vọng cướp lại được nàng Mị Châu.

Vào thời Hùng Vương thứ mười tám, có một người con gái vô cùng xinh đẹp, nết na hiền dịu. Đặc biệt hơn nữa, vào thời điểm đó nàng đã đến tuổi lập gia đình, Hùng Vương đã cho người thông báo khắp thiên hạ để tuyển chọn phò mã tài giỏi, vừa ý nhất làm con rể, và sau đó là truyền ngôi báu. Tin tức loan xa, ngay khi biết tin công chúa kén chồng đã vô cùng vội vã trở về kinh đô để tự ứng cử. Nàng Mị Châu hiền lành, xinh đẹp đúng là mẫu hình người vợ lí tưởng mà tôi vẫn ước ao có được bao nay, vậy ngay khi có cơ hội tôi muốn mang tài năng phi thường của mình ra để giành được nàng vào tay của mình. Hơn nữa, sau khi kết hôn, Hùng Vương cũng sẽ trao ngai vàng vào tay của tôi, khi ấy tôi vừa là chúa tể của vùng sông nước, vừa là vua của một dân tộc, đó chẳng phải lợi ích nhân đôi hay sao.

Đến kinh thành ứng tuyển, đúng như tôi dự đoán, hàng người xếp dài đến bất tận, họ toàn là những chàng trai khôi ngô tuấn tú, tài năng hơn người, hơn hết là gia cảnh đều bề thế hơn hẳn người thường. Nhưng tôi là ai chứ, tôi là chúa tể vùng sông nước, bọn chúng dù có tài giỏi đến đâu cũng đâu có thể sánh với tôi. Vì vậy mà nhìn thấy chúng tôi chỉ trao cho ánh mắt coi thường. Nhưng đúng thật là vô cùng thú vị, ở lễ tuyển phò mã này tôi đã gặp được đối thủ xứng tầm, xứng đáng cùng tôi tranh giành công chúa.

Thủy Tinh nhớ lại mối hận thù xưa và kể chuyện.

                          Thủy Tinh nhớ lại mối hận thù xưa và kể chuyện

Tôi và Sơn Tinh đều lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng, và ở đây Hùng Vương chính thức gặp mặt và ra đề thách cưới. Người nói nếu sáng sớm ngày hôm sau ai mang được lễ vật bao gồm voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao đến đây gặp người trước thì người sẽ gả nàng Mị Nương cho người ấy. Đó là những lễ vật vô cùng quý giá, khó tìm, nhưng đều không thể làm khó được tôi. Sauk hi nghe xong cả tôi và Sơn Tinh đều gấp rút trở về chuẩn bị lễ vật, ai cũng muốn mình là người đến sớm nhất, có thể rước nàng Mị Châu về nhà.

Từ tờ mờ sáng hôm sau, tôi mang đầy đủ lễ vật đến trước mặt vua Hùng, trong lòng tôi lúc ấy vô cùng kiêu ngạo vì cho rằng tên Sơn Tinh kia không thể đến sớm hơn mình được. Nhưng sự thật làm tôi vô cùng tức giận, đặt chân vào cung vua thì tôi nhận được tin giữ, Sơn Tinh đã đến trước và rước nàng Mị Nương đi rồi. Danh dự của người đứng đầu một vùng như tôi đâu có thể dễ dàng chịu uất hận như vậy. Đã không lấy được nàng Mị Nương thì tôi sẽ dùng sức mạnh để đoạt lấy nàng từ tay Sơn Tinh bất tài kia.

Tôi dẫn theo binh cua tướng tôm, dâng nước tấn công Sơn Tinh, cướp nàng Mị Nương về phủ. Nhưng sức mạnh của tên Sơn Tinh kia cũng không phải bình thường. Tôi càng điên cuồng dâng nước lên cao bao nhiêu thì hắn ta bốc từng quả núi đội đất cao lên bấy nhiêu, chúng tao đã có cuộc giao tranh ác liệt chưa từng có suốt mấy tháng ròng rã. Cuối cùng, do bất lợi về địa chiến, tôi đành phải lui quân, bảo toàn lực lượng. Nhưng mối thù thâm sâu này tôi sẽ khắc sâu trong tâm khảm, tôi sẽ trở lại mỗi năm để cướp nàng Mị Nương, trả mối thù cướp vợ.

Nhưng năm nào cũng vậy, dù có chuẩn bị chu đáo đến đâu thì khi giao tranh, người thất bại luôn là tôi, trước sự đắc thắng của Sơn Tinh tôi càng không phục, chỉ cần tôi còn tồn tại thì mối thù này còn phải báo. Tôi sẽ điên cuồng dâng nước, nhấn chìm mọi nhà cửa, sự tồn tại của dân chúng đối với mối thâm thù của tôi đâu có thấm tháp gì, nhưng tôi càng điên cuồng bao nhiêu thì tên Sơn Tinh càng bình tĩnh bấy nhiêu, hắn ta giúp dân chúng tránh lũ do tôi tạo ra, vì vậy mà cuộc sống của họ tuy có mất mát về vật chất nhưng tính mạng được bảo toàn.

Cũng vì vậy mà Sơn Tinh đã trở thành người hùng trong mắt dân chúng, hắn ta được lập đền thờ, còn tôi đã trở thành kẻ tội đồ của dân chúng, đi đến đâu cũng bị ghét bỏ, khinh miệt. Điều này làm tôi vô cùng tức giận, nhưng tôi vẫn sẽ trở lại, đến khi cướp được nàng Mị Nương mới có thể dừng lại.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

THỦY TINH NHỚ LẠI MỐI HẬN XƯA

THUY TINH NHO LAI MOI HAN XUA

THỦY TINH KỂ CHUYỆN BÁNH CHƯNG BÁNH GIÀY

THỦY TINH NHỚ KỂ VỀ MỐI HẬN XƯA

THỦY TINH KỂ VỀ MỐI HẬN VỚI SƠN TINH

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST