Tình yêu thương giữa con người với con người trong bài bài Vợ Nhặt của Kim Lân

Loading...

Đề bài: Em hãy nêu lên tình yêu thương giữa con người với con người thể hiện trong bài Vợ Nhặt của Kim Lân.

Kim Lân là nhà văn nổi tiếng của nền văn học Việt Nam, ông có rất nhiều những tác phẩm hay trong đó nổi bật là tác phẩm Vợ Nhặt, với tình yêu thương giữa con người với con người.

Tình yêu thương giữa con người với con người đó là sự đồng cảm sâu sắc với những số phận bất hạnh trong cuộc sống, những con người luôn biết yêu thương, đùm bọc và yêu thương những con người trong xã hội. Một xã hội lâm vào cảnh nghèo đói, con người rơi vào tình trạng đói khổ, ở đó con người sống với nhau bằng tình yêu thương, chứ không phải cái gì lớn lao cả, con người luôn yêu thương, và thể hiện tình cảm của mình một cách chân thành với cuộc sống, giá trị của con người thể hiện ở đây, nó thể hiện sự dịu dàng, yêu thương, và những giá trị sâu sắc trong cảm xúc cũng như tình cảm của con người, trong tình cảm đó con người đang dần bị cái nghèo đói và xã hội vùi dập và đến tận cùng của xã hội.

Trong bài Vợ Nhặt tình yêu thương giữa con người với con người thể hiện ngay trong chi tiết Tràng nhặt được vợ, trong cảnh nghèo đói đó đáng nhẽ Tràng phải tự lo cho mình và gia đình, và không có khả năng đùm bọc thêm ai nữa, nhưng Trang vẫn quyết định lấy và dành tình yêu thương của mình đối với người con gái này, Tràng không nghĩ rằng mình có thể lấy được vợ.

vo-nhat1

Trong cảnh nghèo đói đó, đám cưới không có, không có một lễ nào được diễn ra, chỉ mang về và trở thành vợ. Về nhà tưởng chừng sẽ bị mẹ Tràng từ chối, vì đang lâm vào cảnh nghèo đói, chính vì thế con người chỉ nghĩ đến miếng ăn thôi, chứ không nghĩ đến việc Tràng sẽ lấy vợ. Tràng mang vợ về bà cụ Tứ không những không từ chối mà còn luôn ủng hộ, chỉ thể hiện tình yêu thương của mình cho hình ảnh của hai người, bà luôn dành tình yêu của mình cho con, chính vì thế, hình ảnh giọt nước mắt hiện trên má của bà thể hiện sự hạnh phúc trong cảm giác với người con, và hình ảnh đó hiện lên trong nỗi niềm đầy rung cảm. Trong cảnh nghèo đói con người vẫn luôn đề cao hình ảnh của con người, hình ảnh đó thể hiện một cái nhìn mới mẻ và đầy ý nghĩa.

Trong tác phẩm, tình yêu thương giữa con người với con người thể hiện một cách chi tiết và đầy xúc động, nó không chỉ thể hiện sự rung động sâu sắc giữa con người với con người mà còn thể hiện sự yêu thương, tình cảm, sự đùm bọc với những cảm xúc trong những cung bậc của con người.

Hình ảnh bà nhắc nhở con của mình nên hướng đến tương lai tươi sáng, đã thể hiện sự quan tâm và yêu thương mà bà đã dành cho con, luôn yêu thương và dành cho con nhiều tình cảm nhất, hình ảnh của bà đã mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc, đó là sự chân thành da diết với những con người. Hình ảnh bữa cơm sáng mà bà chuẩn bị cho gia đình đã thể hiện sự ấm cúng trong tình người, bà luôn dành cho con điều tốt nhất. Cũng lo lắng khi sợ hai đứa không nuôi được nhau, tất cả đều nằm trong cảm xúc yêu thương của bà.

Hình ảnh bà hướng đến con là mơ đến một tương lai tươi sáng đó là hình ảnh người mẹ biết nhìn xa trông rộng, con người sẽ luôn biết dựa vào nhau để cùng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Nhờ tình yêu thương mà những con người trong tác phẩm này, vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống, đẩy lùi sự nghèo đói đang dình dập và vùi dập họ bất cứ lúc nào.

Tình yêu thương con người đã được Kim Lân thể hiện một cách sâu sắc, đó là tình cảm chân thành và tình cảm da diết mà con người dành cho con người. Tính nhân đạo được thể hiện sâu sắc trong tác phẩm, với những tình huống giàu tính người.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

TINH NHAN VAN TRONG VO NHAT KIM LAN

TÍNH NHÂN VĂN TRONG VỢ NHẶT KIM LÂN

TINH YEU THUONG CON NGUOI TRONG VO NHAT CUA KIM LAN

TÌNH YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI TRONG VỢ NHẶT CỦA KIM LÂN

TÌNH YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI TRONG VỢ NHẶT

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST