Tưởng tượng về một miền quê trong một bức thư của bạn

Loading...

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tưởng tượng về một miền quê trong một bức thư của bạn

Hà Nội ngày 26- 4- 2017

Quyên thân mến, đã hai tháng kể từ ngày mình chuyển đi. Cậu và mọi người vẫn khỏe cả chứ, mình nhớ mọi người rất nhiều, thật buồn khi phải xa cậu và mọi người. Tớ đã chuyển đến nơi ở mới, mọi việc đều ổn. Ngày hôm qua mình và bố mẹ đã về thăm quê ngoại của tớ. Thực sự mình đã rất rất vui vì chuyến đi này. Không thể giấu nổi cảm xúc, mình đã viết thư ngay cho cậu.

Ở quê ngoại của mình, ông ngoại có một khu vườn nhỏ. Mỗi buổi sáng, ông thức dậy thật sớm để chăm tỉa mấy chậu cây cảnh ngoài vườn, mình cũng dậy sớm theo ông ra vườn. Không khí buổi sớm ngập tràn sự trong lành, ánh nắng chiếu xuyên qua kẽ lạ trong trẻo và tinh khôi, những làn gió nhẹ thổi qua mát rười rượi. Giọt sương long lanh như đang ngái ngủ còn vương lại trên những cành lá non ngoài vườn.

Mặt trời tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, chiếu những tia nắng ấm áp xuống mặt đất.Vạn vật được đánh thức sau màn đêm kéo dài ngày hôm qua. Tất cả như bừng lên sức sống và năng lượng. Những chú chim bắt đầu cất tiếng hót véo von trên cành cây chào buổi bình minh.

Những chú chim nhỏ cùng nhau hòa tấu bản nhạc của thiên nhiên vui vẻ và say xưa. Chú chim sâu nhanh nhảu nhảy lích rích trên luống su hào dùng chiếc mỏ nhỏ bắt những chú sâu xanh béo múp, thỉnh thoảng lại kêu mấy tiếng “chích chích” vui tai. Bầy chim sẻ thì ồn ào đậu trên cành nhãn phía góc vườn, cùng cất lên những âm thanh xáo trộn, vui vẻ. Thỉnh thoảng chúng lại sà xuống mặt đất nhặt lượm cái gì đấy rồi vỗ cánh bay vút đi mất. Đây là những hình ảnh thật giản dị mà ở thành phố mình chưa bao giờ có được. Được đón bình minh ở một miền quê thật là tuyệt vời

Mình đi dạo trong khu vườn đầy mùi cỏ khô và những bông hoa đồng nội. Những ngày có gió, thỉnh thoảng lại nghe thấy tiếng lá cây xào xạc rung rinh trong gió vui tai. Nghe nói mùa hè về, cả thôn xóm còn rộn ràng với bản nhạc của loài ve mang đến, nơi đây thưởng thức bản giao hưởng mùa hạ cuồng nhiệt và vui vẻ. Không ồn ào vì tiếng xe cộ như ở thành phố, nơi đây ồn ào vì những âm thanh của thiên nhiên.

Đêm về, khi tiếng chim đã ngưng, sự vật chìm trong im lặng. Những chú đom đóm lập lòe đưa chút ánh sáng yếu ớt thỉnh thoảng vụt lên phía góc nào đó. Trong khu vườn nhỏ của ông mình lại chào đón những vị khách mới, những vị khách ưa bóng tối và tạo ra những âm thanh gọi màn đêm xuống. Đó là những chú dế mèn trú ngụ trong những lỗ đất đến giờ chui ra, tiếng ếch nhái kêu vang.

Ông đã chỉ cho mình biết bao điều thú vị mà tôi gọi là những bí mật riêng của khu vườn khi mặt trời khép bóng. Những chú dến mèn gọi bạn râm ran, từ một con đến một bầy, rậy tiếng ồn ào cả khu vườn. Tiếng ì ù đập cánh đến những âm thanh mèn mèn loạn xạ của cả bầy dế trong đêm vang lên.

Ở đâu đó tiếng ếch nhái vang xa trong không trung rồi vụt tan biến. Tiếng ộp oạp nối tiếp những tiếng chẽo chuộc liên hoàn. Vào những ngày mưa, sự hoạt động của loài lưỡng cư này lại càng tích cực, chúng tụ họp nhau kêu suốt không thôi. Tiếng kêu sinh động gọi trời tuôn rơi những hạt mưa nặng hạt. Thỉnh thoảng trong bụi cỏ lại lạo xạo rung rinh vì sự xuất hiện của một con vật nào đó.

Mình còn nghe thấy cả tiếng đập cánh vù vù của các loại côn trùng trong màn đêm tĩnh mịch này. Ở quê, tập hợp các loại côn trùng phong phú, từ những con châu chấu màu xanh đậu trên luống rau muống, những con cào cào hiền lành đậu trên mấy cây rau thơm, những con bọ ngựa khéo léo ngụy trang bằng lớp áo lẫn với màu lá cây, mấy con chuồn chuồn ngô, chuồn chuồn ớt bay lập lờ quanh khu vườn. 

Đêm về, những tiếng đập cánh khe khẽ, phát ra thứ âm vù vù nhẹ nhàng như phẩy giữa không trung. Phải chăm chú lắm mình mới nhận ra thứ âm thanh mỏng nhẹ như vậy. Những con vật nhỏ bé ấy như những người bạn gắn bó với nơi thôn quê này này.

Được trở về quê như một món quà, một chuyến đi thú vị với mình . Đó là những trải nghiệm mình chưa bao giờ có được khi ở thành phố. Những trải nghiệm lần đầu tiên thấy êm ả và thích thú đến vậy. Hi vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ cùng nhau đến đây và thăm thú quê ngoại mình nhé.

Mong cậu và mọi người ở nhà chú ý giữ gìn sức khỏe, tớ sẽ viết thư thường xuyên kể với cậu về cuộc sống, những chuyến đi của tớ. Một ngày nào đó tớ sẽ về thăm cậu và mọi người. Hãy giữ liên lạc và viết thư lại cho tớ nhé. Tớ sẽ rất vui vì nhận được thư của cậu!

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

QUÊ EM

QUE EM

TẢ CẢNH QUÊ EM

MIÊU TẢ CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST