Viết bài văn để nói với những chiến sĩ vô danh đang nằm lại ở chiến trường Trường Sơn về buổi sinh hoạt để “ nhớ về cội nguồn”

Loading...

Đề bài:  Em hãy Viết bài văn để nói với những chiến sĩ vô danh đang nằm lại ở chiến trường Trường Sơn về buổi sinh hoạt để “nhớ về cội nguồn”.

Đất nước Việt Nam một đất nước đã trải qua mấy nghìn năm lịch sử bị đô hộ, dân ta phải chịu biết bao nhiêu khổ cực, cuộc sống bị đầy đọa dưới ách thống trị của đế quốc thực dân. Và ngày nay khi đất nước đã hòa bình, chúng ta không thể không nhắc tới những vị anh hùng đã hy sinh anh dũng để bảo vệ nền độc lập tự do cho dân tộc, họ luôn cố gắng để giữ gìn non sông đất nước, tiêu biểu cho những người đó là những người chiến sĩ Trường Sơn.

Để cố gắng ra sức bảo vệ cuộc sống của nhân dân ta, dân tộc Việt Nam đã luôn anh dũng kiên cường để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống, dưới những bom đạn và tử thần ngày ngày đang dần bom vay và đe dọa nhưng những người chiến sĩ cách mạng của chúng ta vẫn luôn kiên cường, anh dũng để vượt qua mọi khó khăn và cả những cám dỗ của những tên sừng sỏ.

Để tưởng nhớ những vị anh hùng đó, đất nước ta đã có rất nhiều những chương trình nhằm tưởng nhớ về cội nguồn của dân tộc, hàng năm cũng có rất nhiều ngày lễ kỉ niệm, con người đều nhớ đến về cội nguồn của đất nước Việt Nam, họ luôn cố gắng vững bước và làm nên những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc, họ là những con người có ý thức biết tôn tạo và giữ gìn những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc VIệt Nam.

Mỗi ngày chúng ta đều có thể thấy được hàng trăm những người chiến sĩ vẫn đang nằm ngoài kia và không tìm được hài cốt, gia đình, họ là những người chiến sĩ vô danh, họ đi chiến đấu anh dũng kiên cường, để rồi họ bỏ lại người thân, gia đình để đi chiến trận, họ vẫn nằm lại đó, nơi có những đồng cỏ xanh, xác của họ nằm trên chiếu xanh của trời đất và được nằm trong vòng tay của đất trời.

Những người chiến sĩ Trường Sơn đang còn phải nằm lại nơi chiến trường, họ là những người lính vô danh, chưa tìm thấy gia đình, cuộc đời của họ đã gắn toàn bộ với đất nước, đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu. Nhưng rồi tuổi trẻ được đặt ở phía sau, tinh thần chiến đấu luôn được đề cao  và trở thành một lý tưởng sống mạnh mẽ cho bản thân họ.

Những người chiến sĩ cách mạng đó ra đi để lại cho dân tộc biết bao tiếc nuối họ là những người lính chinh chiến ngoài mặt trận, cả cuộc đời của họ vẫn phải chịu nhiều đắng cay, mang lại độc lập tự do cho dân tộc đó là điều vui mừng và khôn xiết, nhưng gia đình, quê hương họ vẫn đang nuối tiếc. Và khi họ mãi mãi ra đi, họ vẫn không thể trở về với gia đình.

chien-si

                          Những người chiến sĩ

Những người Chiến sĩ Trường Sơn đã phải hứng chịu biết bao nhiêu bom đạn của dân tộc họ là những người luôn anh dũng để vượt qua mọi khó khăn, gian nan vất vả của cuộc sống. Họ luôn cố gắng chiến đấu kiên cường, vượt qua mọi rào cản để trở về với cuộc đời của mình. Nhưng điều đó thật khó khăn khi tình yêu của họ vẫn còn đong đầy nơi chiến trường xa xôi. Họ không thể trở về với quê nhà, một mình nằm lại nơi chiến trường. Họ là những người lính vô danh. Không ai nhớ tên tuổi của họ, bởi chiến trường nơi bom đạn khắc nghiệt đã mang họ đi thật xa với quê hương và đất nước.

Mỗi ngày dân tộc ta vẫn đang đi tìm những di cốt của những chiến sĩ cách mạng, hàng năm cũng đều tổ chức những chương trình nhằm nhớ về cội nguồn của dân tộc. Việt Nam là một trong những quốc gia được coi là đất nước có nhiều nền văn hiến lâu đời và tốt nhất, họ là những người luôn biết nhớ và gìn giữ giá trị của dân tộc, luôn anh dũng để vượt qua mọi khó khăn và nhiều thử thách trong cuộc sống.

Những giá trị cội nguồn vẫn còn đó, nó sẽ được bảo vệ, giữ gìn và phát huy mỗi ngày. Giá trị đó mang lại cho mỗi người Việt Nam một ý thức biết trân trọng những gì mà ngày hôm nay chúng ta đang được hưởng, đó là công sức, mồ hôi và cả xương máu của những vị anh hùng đi trước.

Chúng ta cần phải biết kêu gọi và tiên phong trong con đường phía trước của mình, họ là những người đã có công rất lớn cho dân tộc Việt Nam, họ đã hy sinh bản thân mình, cho độc lập tự do của dân tộc.

Mỗi chúng ta đều phải có ý thức để bảo vệ giá trị to lớn của dân tộc mình, giá trị truyền thống đó mỗi ngày sẽ được tôn tạo giữ gìn và phát huy mỗi ngày.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Viết bài văn để nói với những chiến sĩ vô danh đang nằm lại ở chiến trường Trường Sơn về buổi sinh hoạt để “ nhớ về cội nguồn”.

Anh chị viết bài văn  nói với những chiến sĩ vô danh đang nằm lại ở chiến trường Trường Sơn về buổi sinh hoạt để “ nhớ về cội nguồn”.

Viet bai van noi voi nhung chien si vo danh dang nam lai o chien truong Truong Son ve buoi sinh hoat ” de nho ve cuoi nguon”

Anh chi viet bai van noi voi nhung chien si vo danh dang nam lai o chien truong Truong Son ve buoi sinh hoat ” de nho ve cuoi nguon”

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST