Viết bài văn nghị luận về vấn đề thời sự đang đặt ra bức thiết trong đời sống

Loading...

Đề bài : Viết một bài văn ( đoạn văn) nghị luận có đề tài liên quan đến vấn đề thời sự đang đặt ra bức thiết trong đời sống ( ví dụ : ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, gia đình trong thời đại…).

Khi xã hội ngày càng phát triển con ngày càng trở nên ích kỉ có lối sống hẹp hòi chỉ biết quan tâm mình mà không để ý tới cuộc sống của người khác mà làm ra các loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người khác. Tại sao con người lại có những suy nghĩ như vậy? Đáng ra phải cùng bảo vệ nhau cùng nhau vươn lên để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đằng này khi xã hội càng phát triển thì ý thức đạo đức con người càng suy thoái và chà đạp lên nhau để sống. Mà thực phẩm là cái đáng lo ngại nhất, ám ảnh nhất tới cuộc sống.

Vấn đề thực phẩm đang là một vấn đề lớn và phổ biến trong xã hội nó đặt con người ta trước ngưỡng của củ sự sống và cái chết. Không những vậy nó còn ảnh hưởng đến cả tiền bạc vật chất của gia đình và xã hội. Khiến nhiều gia đình đã nghèo khó mà vì bệnh tật lại càng trở nên nghèo khó khốn khổ hơn.

Khi con người ăn những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh như ăn rau phun thuốc sâu, thịt có nhiều tạp chất hóa học, các loại động vật đã chết, làm ra các loại thực phẩm giả để lừa người tiêu dùng,… sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Khiến cả môi trường sống của con người cũng bị ô nhiễm nặng nề như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí. Mà con người ta cần ăn, cần uống, cần phải hít thở không khí thì mới sống được. Vấn đề thực phẩm không đảm bảo có hậu quả rất lớn gây tâm lí hoang mang cho người tiêu dùng không biết ăn gì cho đảm bảo chất lượng sức khỏe. Đa phần các loại thực phẩm không được kiểm tra, giám định sẽ có giá rẻ, bán tràn lan trên thị trường gây ra lũng đoạn thị trường không những vậy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cuộc sống của con người.

Kết quả hình ảnh cho thuc pham ban

THỰC PHẨM BẨN

Con người ta bây giờ trước mắt chỉ quan tâm đến đồng tiền mà dồn ép người khác vào con đường cùng không có lối thoát. Đáng ra các thực phẩm sẽ mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể để có một cơ thể khỏe mạnh. Còn giờ đây việc ăn uống cũng là một ám ảnh lớn mà không ăn thì không được dần dần con người càng mắc nhiều căn bệnh lạ và không thể chữa khỏi được như vậy con người đang tự mình giết lẫn nhau chứ không phải cùng giúp đỡ nhau đi lên trong cuộc sống.

Những người nông dân thì trồng rau quả phun nhiều thuốc cho mẫu mã đẹp, phát triển nhanh và được thu hoạch trước thời kì. Những trang trại chăn nuôi cũng vậy mà cho gia súc, gia cầm của mình ăn thật nhiều hóa chất và chất kích thích hóa học để mau lớn rồi bán ra thị trường. Vậy các chất hóa học chưa kịp ngấm hết vào các loại thực phẩm thì chúng ta ăn phải lại sẽ ngấm vào cơ thể chúng ta. Thì chẳng khác nào chúng ta đang ăn để có thêm bệnh tệt.

Các doanh nghiệp cũng chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm ra các loại thực phẩm không đảm bảo như cắt bớt quy trình sản xuất, không cần kiểm tra chất lượng mà cứ thế tung ra thị trường một cách nhanh nhất để thu lợi nhuận cao hơn. Hay chúng ta xem trên ti vi, nghe đài, đọc báo những tấn thịt thối, lòng thối bốc mùi đang được lưu thông trên thị trường rồi cho vào tẩy rửa hết mùi vẫn đem ra bán trên thị trường. Những chỗ thực phẩm ấy chúng đã bị mắc bệnh để lâu càng có thêm nhiều vi khuẩn có hại thì chúng ta ăn vào chẳng khác nào đang làm tăng nguy cơ bệnh tật cho bản thân như bị ung thư, đau dạ dày,…

Còn ở những cổng trường,  các quán bán nạp xườn, xúc xích… thì chiên qua dầu mỡ không có nhãn mác mà còn để lâu ngày khiến các học sinh mắc bệnh ngay từ nhỏ như hay ốm yếu, không có sức đề kháng tốt.

Vì vậy chúng ta phải cùng chung nhau lên tiếng vì vấn đề an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức không chỉ của bản thân, gia đình mà nâng cao cả ý thức xã hội. Mỗi con người cần có trách nhiệm hơn nữa với cuộc sống của mình và những người xung quanh. Các cơ quan nhà nước, các phòng giám định chất lượng thực phẩm cần làm chặt chẽ hơn đề ra những quy định mới và xử phạt thật nặng với những người vô ý vi phạm làm ra các loại thực phẩm bẩn và buôn bán thực phẩm bẩn trên thị trường. Khi chúng ta nhập thực phẩm của các nước khác thì cơ quan chức năng cũng phải kiểm tra chất lượng và có giấy tờ xác minh thật rõ ràng rồi mới cho lưu thông trên thị trường. Mỗi một cá nhân một gia đình cần tỉnh táo hơn cho việc lựa chọn bữa ăn hàng ngày.

Chúng ta hạn chế được phần nào thực phẩm bẩn thì đồng nghĩa cuộc sống của chúng ta đang được đảm bảo hơn. Bởi có sức khỏe thì mới có tất cả như tiền tài địa vị… trong cuộc sống. Nếu sức khỏe chúng ta không tốt luôn ốm đau bệnh tật thì chúng ta sẽ thấy chán nản về cuộc sống. Dường như cuộc sống chỉ toàn một màu đen không có một ít ý nghĩa nào.

Như vậy ta đã thấy rõ về tác hại của thực phẩm không đảm bảo chất lượng nó đang là nỗi lo lớn của toàn con người trong xã hội. Hãy cùng nhau chung sức đẩy lùi tệ nạn thực phẩm bẩn để có một cuộc sống tươi đẹp hơn và sức khỏe tốt của cả một xã hội được đảm bảo. Đừng vì một lợi ích cá nhân mà vùi dập người khác hãy cùng nhau giúp đỡ người khác để vươn lên đó mới là một phẩm chất, đạo đức tốt đẹp mà con người cần phải có.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

SUY NGHĨ CỦA ANH CHỊ VỀ HIỆN TƯỢNG THỰC PHẨM BẨN

VIẾT BÀI VĂN NGHỊ LUẬN VỀ MỘT VẤN ĐỀ THỜI SỢ TRONG CUỘC SỐNG HIỆN NAY

SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA THANH NIÊN TRONG VIỆC ĐẨY LÙI NẠN THỰC PHẨM BẨN

ANH CHỊ CÓ SUY NGHĨ GÌ VỀ VẤN ĐỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

THỰC TRẠNG CUỘC SỐNG HIỆN NAY VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA THANH NIÊN

 

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST