Viết bài văn với nhan đề: “ những người không chịu thua số phận”

Loading...

Đề bài: Trong cuộc sống có rất nhiều người vượt lên những khó khăn của cuộc sống, họ không khuất phục trước số phận, hãy viết bài văn với nhan đề: “ những người không chịu thua số phận”.

Trong cuộc sống có rất nhiều người đang gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, tuy nhiên họ không khuất phục trước số phận, đúng là nhà văn nước ngoài đã từng nói: “ Con người sinh ra không chịu sự khuất phục của số phận, ngay từ lúc lọt lòng, con người đã mang mầm mống phản kháng”.

Trong cuộc sống có rất nhiều người vượt lên những khó khăn của cuộc sống, họ không khuất phục trước số phận,chính vì thế đã có rất nhiều nhà văn đã sáng tác nên rất nhiều những tác phẩm hay với nhan đề: “ những người không chịu thua số phận”. Cuộc sống luôn chứa đựng đầy rẫy những khó khăn, vất vả, gian nan, nó làm cho con người phải tự đứng lên trưởng thành trong cuộc sống, chính vì thế, con người không chỉ phải đấu tranh mà còn phải vững vàng hơn trước những phong ba bão táp mà cuộc sống đang đưa ra cho họ.

Trước những vấn đề đó con người cần phải thể hiện được bản lĩnh, sự kiên định của mình trên con đường tương lai. Cuộc sống không chỉ là thảm đỏ chứa đựng những con đường thẳng tắp, màu hồng, mà nó còn hàm chứa biết bao nhiêu khó khăn, gian nan của cuộc sống, chính vì thế, mỗi chúng ta cần phải tự ý thức, biết sáng tạo và dám đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu.

20151127014507_22738

Không chịu khuất phục trước số phận, mỗi chúng ta cần phải tự xây dựng cho mình con đường đi, trước biết bao nhiêu biến cố, biết vượt qua khó khăn, không chịu khuất phục trước số phận, là điều thật chân quý, nó là niềm tự hào, sự ngợi khen và niềm vui đáng được học hỏi. Như trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều người luôn mạnh mẽ, kiên cường vượt qua biết bao khó khăn trong cuộc sống, họ không khuất phục trước số phận.

Nhiều người cơ thể không được lành nặn như người khác, số phận không được như bao người, có thể họ sinh ra trong một gia đình có sự thiếu thốn của cả cha, lẫn mẹ, không được chăm sóc tận tình như mọi người, nhưng họ lại luôn kiên cường, tích cực vững tin để vượt qua được biết bao nhiêu sóng gió của cuộc sống. Luôn là chính mình, vượt qua biết bao khó khăn chúng ta sẽ làm được nhiều điều có ích, là người có ích cho xã hội.

Trươc những khó khăn của cuốc sống, nếu chúng ta kiên trì, bền bỉ trên con đường của mình, thì mọi khó khăn đó sẽ trở thành vật cản vô hình không thể làm kìm bước của mình được. Trong đó cuốc sống đang phải trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, biết bao nhiêu biến cố của cuộc sống. Khó khăn đang bủa vây chúng ta trên con đường phía trước, tuy nhiên nếu chúng ta kiên định, vượt qua biết bao khó khăn và rào cản đó thì mọi thứ đều có thể vượt qua.

Như trong cuộc sống chúng ta thấy rất nhiều tấm gương sáng biết vượt qua số phận, như thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, dù không có tay nhưng thầy vẫn vượt qua được rào cản về mặt hình thể để có thể vươn lên làm một người thầy mẫu mực, luôn vượt qua khó khăn để đứng vững trên con đường trèo lái tri thức. Hay chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta, trước sự đàn áp, tra tấn của kẻ thù nhưng người vẫn luôn một lòng, đấu tranh chống lại kẻ thù.

Là học sinh mỗi chúng ta cần phải luôn luôn có ý thức rèn luyện bản thân, không khuất phục trước số phận của cuộc sống, kiên định trên con đường của mình. Luôn có tinh thần rèn luyện, phát triển bản thân mỗi ngày, bởi như dân ta có câu: “ Có chí thì nên”. Chính vì thế luôn kiên trì, rèn luyện, bền bỉ phát triển bản thân.

Trước vấn đề của cuốc sống, mỗi chúng ta nên kiên định trên con đường lựa chọn của mình, luôn có tinh thần tự giác, rèn luyện bản thân mỗi ngày, phát triển được khả năng, luôn chăm chỉ rèn luyện và vươn lên, không chịu khuất phục trước những vấn đề khó khăn của cuộc sống.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

EM HAY VIET BAI VAN VOI NHAN DE CON NGUOI KHONG CHIU THUA SO PHAN

EM HÃY VIẾT BÀI VĂN VỚI NHAN ĐỀ CON NGƯỜI KHÔNG CHỊU THUA SỐ PHẬN

VIET BAI VAN VOI NHAN DE CON NGUOI KHONG CHIU THUA SO PHAN

VIẾT BÀI VĂN VỚI NHAN ĐỀ CON NGƯỜI KHÔNG CHỊU THUA SỐ PHẬN

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST