Viết thư cho bạn, tâm sự về niềm say mê học tập của mình

Loading...

Đề bài: Em hãy viết thư cho bạn, tâm sự về niềm say mê học tập của mình

Hà Nội ngày 26- 4- 2017

Phượng thân mến, đã hai tháng kể từ ngày tớ chuyển đi. Cậu và mọi người vẫn khỏe cả chứ, tớ nhớ mọi người rất nhiều, thật buồn khi phải xa cậu và mọi người. Tớ đã chuyển đến nơi ở mới, mọi việc đều ổn. Ở trong ngôi trường mới, mình thực sự đã rất nỗ lực để theo kịp được các bạn ở đây. Những điều kiện học tập tuyệt vời đã khiến mình rất say mê học tập.

Khi mới bước chân vào ngôi trường này, mình đã lo lắng rất nhiều sợ sẽ không theo kịp các bạn trong lớp. Lúc đó mình phải tự nhủ bản thân cố gắng nhiều hơn nữa, phải cố gắng thật nhiều để có thể hòa nhập với tập thể. Ngày trước vốn là đứa lười học và không chăm chỉ vậy mà bây giờ lúc nào cũng học. Bố mẹ mình cũng bất ngờ về sự thay đổi của mình lắm.

Trước kia, như cậu cũng biết, mình không thích học, nhìn thấy sách vở là buồn ngủ. Cũng chả bao giờ chịu đọc sách nhưng bây giờ trong nhà mình đã có hẳn một tủ sách chất đầy sách các loại từ văn, tóa, ngoại ngữ, truyện các nước…Mình coi đó như một kho báu hiện tại mà mình luôn trân trọng giữ gìn. Hi vọng tủ sách ấy sẽ đầy lên nữa trong tương lai.

Ngày còn học cùng nhau mình rất sợ học môn tiến Anh, ngồi nghe cô giáo giảng ở trên mà chẳng hiểu gì cả. Khi chuyển vào ngôi trường mới, các bạn ở đây đều rất giỏi ngoại ngữ, điều này lại càng làm mình thêm lo lắng gấp bội phần. Mình sợ sẽ trở thành đứa kém cỏi trong lớp, vì vậy mình bắt đầu học tiếng Anh. Và càng học mình lại càng thấy môn học này nhiều sự thú vị và mình càng thích học hơn.

Mình bắt đầu học từ những thứ đơn giản nhất, đó là bảng chữ cái. Nghe theo lời khuyên của cô giáo dạy tiếng Anh ở trường, mình học tiếng Anh như một ngôn ngữ chứ không phải học như một môn học bắt buộc trên trường. Vì vậy mà cách học cũng rất khác biệt. Mình chăm chỉ xem những video dạy tiếng Anh trên mạng, xem cả những bộ phim có phụ đề tiếng Anh. Còn bài tập trên lớp thì mình luôn hoàn thiện đầy đủ, chỗ nào không hiểu đều hỏi cô giáo và các bạn mà không còn thấy ngại ngùng nữa.

Cậu biết gì không, sau hơn một tháng như vậy, môn tiếng Anh của tớ đã được cải thiện rất nhiều đấy. Cô giáo cũng tuyên dương trước lớp vì sự tiến bộ của tớ. Tớ thực sự rất vui vì điều này. Thật may mắn vì bên cánh sự nỗ lực cả bản thân tớ còn được mọi người tận tình giúp đỡ rất nhiều.

Tớ còn tìm thấy một niềm vui khác từ môn Ngữ Văn, cái môn mà mỗi lần đến giờ đều ngủ gà ngủ gật đó. Cô giáo dạy Văn mới của tớ là một người rất dịu dàng tâm lí. Cô đã cho tớ mượn những cuốn sách về văn học rất hay và thú vị. Khi đọc chúng, tớ cảm thấy giống như được phiêu lưu trong một thế giới khác vậy. Thực sự chúng đã cuốn hút tớ rất nhiều. Tớ đã học được rất nhiều bài học từ những cuốn sách nhân văn như vậy.

Đọc sách bỗng trở thành sở thích của tớ. Ở đây tớ thường lang thang tới các hiệu sách và tìm mua những cuốn sách để đọc. Có một hiệu sách của một ông lão rất tốt bụng và tớ đã trở thành khách quen của ông. Mỗi khi có sách gì hay ông lại gọi tớ. Hôm nào tớ sẽ chọn một cuốn sách thật hay và gửi cho cậu nhé, hãy đọc và cảm nhận nó nha.

Các môn học tự nhiên thì vẫn luôn là sở trường với tớ. Tớ đã xin được tham gia vào câu lạc bộ giải Toán nhanh của trường và trở thành thành viên chr chốt của câu lạc bộ đó. Thật vui vì mọi người ở đây đều yêu toán, các bạn ấy đều là nhưng con người có đầu óc thật thông minh nhanh nhạy. Chúng tớ đã cùng nhau giải những bài toán khó, cùng nhau tìm ra cách giải khác. Thực sự là rất rất vui luôn. Đó sẽ là những kỉ niệm tớ không bao giờ quên được.

Mỗi ngày ngoài thời gian học trên trường, tớ đều dành thời gian để học và làm bài tập tại nhà. Việc này giúp tớ khắc sâu và củng cố kiến thức một cách trọn vẹn nhất có thể. Một cách tớ đã dùng đó là sử dúng sơ đồ tư duy. Đó thực sự là một cách hiệu quả và khoa học. Cậu có thể thử để áp dụng vào quá trình học tập của cậu. Chắc hẳn nó sẽ giúp ích cho cậu rất nhiều đấy.

Tớ biết công việc học tập chưa bao giờ dễ dàng đơn giản nhưng tớ đang tìm thấy niềm vui, hào hứng say mê thực sự trong việc học. Tớ hi vọng một ngày nào đó nhờ sự cố gắng của bản thân, tớ có thể gặt hái được những kết quả cao nhất  để không phụ lòng tin yêu của bố mẹ, bạn bè, thầy cô. Cậu cũng cố gắng thật nhiều cùng tớ nhé!

Mong cậu và mọi người ở nhà chú ý giữ gìn sức khỏe, tớ sẽ viết thư thường xuyên kể với cậu về cuộc sống, việc học tập của tớ ở nơi đây. Một ngày nào đó tớ sẽ về thăm cậu và mọi người. Hãy giữ liên lạc và viết thư lại cho tớ nhé. Tớ sẽ rất vui vì nhận được thư của cậu!

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

HỌC TẬP

HOC TAP

SAY MÊ HỌC TẬP

VIẾT THƯ CHO BẠN

Loading...
CÁC BẠN LIKE FANPAGE ĐỂ THEO DÕI CÁC BÀI VĂN MỚI NHẤT NHÉ!

LASTEST POST